Nếu một ngày tình yêu của bạn đi tìm bạn, có thể ngay cả nó cũng không nhận ra được bạn là ai ở giữa một đám đông!

là con gái phải sống như nàng công chúa

Có lần sau chương trình nói chuyện của tôi với sinh viên Đại học FPT, có một cô gái trẻ viết mail cho tôi để hỏi thế này:

Chị nói rằng càng sống ta sẽ càng có cơ hội gặp những người tốt đẹp hơn, yêu ta hơn. Nhưng em đã tốt nghiệp đại học 2 năm rồi, đã 24 mà chưa từng yêu lần nào. Cứ thế này thì có thể em sẽ còn ế dài dài. Thế nếu em mãi mãi không có ai yêu thì sao?

Tôi vẫn nghĩ rằng, khi bạn 20, bạn chỉ quen những anh chàng cũng là sinh viên như bạn, mua đôi dép cũng phải xin tiền bố mẹ.

Khi bạn 24 ra đời đi làm, bạn sẽ quen những người đồng nghiệp, khách hàng rõ ràng có hiểu biết rộng hơn. Có thu nhập ổn định và có quyền chi tiêu. Biết từ chối, biết đòi hỏi, biết rõ về bản thân, có kế hoạch rõ ràng cho đời mình, biết hưởng thụ văn hóa.

Là CON GÁI, nếu chưa gặp được Hoàng tử, thì cũng PHẢI SỐNG NHƯ MỘT NÀNG CÔNG CHÚA Phải tự biết giá trị bản thân của mình

Nếu bạn 26 tuổi, chắc chắn bạn sẽ quen biết với rất nhiều những người đàn ông có bản lĩnh, có văn hóa. Có vị trí và sự nghiệp, là những người mà khi 20, bạn không thể tìm ra họ trong ngôi trường đại học và đám bạn cùng lớp.

Tuy nhiên, giữa những mối quan hệ ấy, bạn có được ai yêu hay không, bạn có tìm được người để yêu và tha thiết hay không, nó phụ thuộc vào chính bạn, chứ không phụ thuộc vào những người bạn gặp!

Nếu bạn chỉ già đi nhưng không trưởng thành hơn, không giỏi giang hơn, bạn sẽ mãi mãi chỉ phù hợp với những chàng trai thường phải xin tiền mẹ để mua đôi dép.

Nếu bạn không trở thành một cô gái thú vị hơn, không nghĩ được đến ai ngoài bản thân mình, cũng chẳng tìm ra phong cách nào cho bản thân so với hồi mới lớn, thì có thể, bạn chẳng bỏ qua đàn ông tốt, nhưng đàn ông tốt sẽ bỏ qua bạn!

Chẳng đã có biết bao nhiêu người con gái, sau nụ cười làm quen và cái bắt tay xã giao, đã trở thành một người vô hình trong đám đông. Dù bạn nói bao nhiêu lời, gặp bao nhiêu lần, bạn cũng chẳng để lại ấn tượng gì trong thế giới của người đối diện cả! Nỗi cô đơn và lặng lẽ của một người vô hình trong mắt người khác, thực ra nó không chỉ là nỗi cô đơn.

Nó còn có nghĩa là:

Nếu một ngày tình yêu của bạn đi tìm bạn, có thể ngay cả nó cũng không nhận ra được bạn là ai ở giữa một đám đông!

Trang Hạ

Cre: Trang Hạ

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: