Sự yêu thương không mệt mỏi

Đây là một câu chuyện có thật ở Nhật Bản.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một người Nhật muốn sửa lại ngôi nhà của mình, nên đã phá bức tường đi. Mà những ngôi nhà ở Nhật thường có một khoảng rổng ở giữa những bức tường gỗ. Khi phá những bức tường xuống, người Nhật đó nhìn thấy một con thằn lằn bị mắc kẹt, vì có chiếc đinh từ phía ngoài đã đóng vào một chân nó.
Người Nhật nhìn thấy thế, rất thương cảm nhưng cũng hết sức tò mò, vì khi kiểm tra chiếc đinh, anh ta thấy chiếc đinh đó đã được đóng từ khi ngôi nhà mới xây – tức là 10 năm nay rồi.

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Con thằn lằn đã sống như thế suốt mười năm ! ở một khoảng trống trong tường suốt 10 năm không hề xê dịch – một điều tưởng chừng như quá dị thường, thậm chí là không thể! Và anh ta tự hỏi:

Con thằn lằn làm sao sống suốt 10 năm mà không hề đi một bước nào – vì chân nó đã bị đóng đinh?

Người Nhật này tạm ngừng làm việc, ngồi một góc quan sát con thằn lằn, xem nó làm gì, và nó có gì mà ăn. Một lúc sau, không biết từ đâu, xuất hiện một con thằn lằn khác, miệng ngậm thức ăn, bò về phía con thằn lằn mắc kẹt. oh! một con thằn lằn khác đã nuôi con thằn lằn mắc kẹt trong suốt 10 năm qua.

Một sự yêu thương như thế?
Ở loài vật nhỏ bé như thế?
Sự yêu thương có thể làm được gì?
Đó là tạo ra những điều kì diệu.

Không biết con thằn lằn mang thức ăn tới có mối quan hệ gì với con thằn lằn mắc kẹt – liệu chúng là “người yêu” hay một gia đình… Nhưng nó đã mang thức ăn tới trong suốt 10 năm. Không mệt mỏi, không từ bỏ hy vọng.
Bạn hãy tưởng tượng một điều mà loài vật nhỏ bé đến thế có thể làm, trong khi những sinh vật được ban cho bộ não thông minh, thì nhiều khi lại không thể !!!

Nếu bạn nghĩ xa hơn, trong một xã hội với đầy đủ những tiến bộ về công nghệ thông tin, sự tiếp cận của chúng ta đối với thông tin ngày càng nhanh hơn, liên lạc ngày càng dễ hơn. Nhưng khoảng cách giữa con người với nhau …liệu có gần hơn một chút nào không

Hãy nhớ!
Đừng bao giờ bỏ cuộc với những người mà bạn yêu thương

Cre: Để lại Tình Yêu khi Trái tim Chưa Ngừng ĐậpLeave a Reply

error: Content is protected !!