Đàn bà và những giấc mơ – Nghinh Nguyễn

Nghinh Nguyễn

Giới thiệu tập thơ “Đàn bà và những giấc mơ” của Nghinh Nguyễn

Trong tháng 9/2015, tại Hà Nội, có một buổi sinh hoạt giới thiệu thơ gây được sự chú ý của khá nhiều công chúng. Tác giả của tập thơ là một gương mặt mới toanh: Nghinh Nguyễn. Thực ra, đây là lối chơi đảo ngữ của cô giáo Nguyễn Thị Nghinh, giảng viên trường cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên. Tập thơ đầu tay của cô có nhan đề rất Eva: “Đàn bà và những giấc mơ” (NXB Văn học, H. 2015)

Tập thơ là tập hợp 38 bài thơ viết về đề tài cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, gia đình và vô vàn cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại được viết với một phong cách dung dị nhưng không kém phần sâu sắc. Tập thơ là lời từ trái tim mà Nghinh Nguyễn muốn dành tặng mẹ, dành tặng những người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình, và cả những người phụ ở một nơi nào đó có những nỗi buồn không thể nói ra.

Giọng thơ giàu cảm xúc trữ tình, làm cho người đọc liên tưởng đến sự xuất hiện của một thành viên mới trong trường phái thơ Xuân Quỳnh. Tuy nhiên, ngôn từ vẫn mang âm hưởng của trào lưu thơ 8X. Như cách đặt nhan đề rất ấn tượng: Cất đi anh một chút đắng môi mềm, Trả em về những ngày anh chưa đến, Chồng ạ, em là gì của anh ? Hong buồn

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Đàn Bà Và Những Giấc Mơ“: .

[display-posts posts_per_page=”5″]

One thought on “Đàn bà và những giấc mơ – Nghinh Nguyễn

Ý kiến của bạn

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: