Yêu nhau bao lâu thì chán?

bên nhau hạnh phúc

Theo mình, không có mức độ thời gian cho việc người ta chán nhau trong một mối quan hệ. Có người vừa hẹn hò dăm tháng đã chán nhau, có người quen vài năm bỗng thấy người yêu mình sao thật tẻ nhạt. Nhưng có những cặp đôi, yêu nhau 7, 8 năm vẫn thấy dắt tay nhau tíu tít như thủa mới hẹn hò.

Yêu một người cũng giống như bạn vừa mua một đôi giày mới vậy. Khi vừa mới mua, chỉ dính bẩn một chút thôi là đã xuýt xoa, phải đứng ngay lại chùi cho sạch mới chịu. Mang đôi giày ấy lâu ngày, nếu có bị ai đó dẫm lên, cũng có khi chỉ tặc lưỡi cho qua. Con người, đôi khi cũng vậy. Khi vừa mới quen, người yêu chỉ cần giân hờn tí tí thôi, là cả ngày đã đứng ngồi không yên.

Đến lúc yêu lâu ngày, dù có cãi nhau long trời nở đất, hay có nước mắt ròng ròng, có khi vẫn thờ ơ mặc kệ. Vậy nên, bảo sao người ta dễ chán nhau? Bảo sao người ta hay thở dài, yêu lâu chẳng ngọt ngào như lúc ban đầu.

Người ta chia tay vì những lí do đao to búa lớn cũng có, nhưng không ít những mối quan hệ tan vỡ vì những nguyên nhân bé xíu. “Anh ấy chẳng chịu hiểu tôi“, “Cô ấy thật phiền phức vì suốt ngày càu nhau“.. Cứ thế, chẳng ai chịu nhường ai, cũng chẳng ai chịu bình tĩnh nghe nhau giải thích.

Vậy nên, những bức tường giữa hai người cứ thế mà lớn dần lên, bởi những bất đồng, những ấm ức giấu kín trong lòng không được thấu hiểu.

Người ta hay nói, cãi nhau giận hờn là gia vị cho tình yêu và giúp hai người hiểu nhau hơn. Điều đó đúng khi những cuộc cãi vã được giải quyết ngay và hai người bình tĩnh nói chuyện với nhau. Nhưng nếu nó bị thổi bùng lên thành cuộc chiến chẳng ai chịu nhường ai, và những mâu thuẫn được lớn dần không ai giải quyết, thì đó chính là cách giết chết cảm xúc yêu đương nhanh nhất.

Do đó, thay vì hơn thua đúng sai, thay vì khư khư giữ lấy cái tôi cho rằng mình đúng, thay vì nói những lời tổn thương nhau, hãy một lần đặt vào vị trí người bạn yêu, và cùng nhau ngồi lại, gỡ bỏ tấm rào chắn và nói chuyện. Rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng, chỉ cần bình tĩnh lại và cùng nhau tháo gỡ vấn đề, tình yêu vẫn luôn ở đấy.

Sẽ có một lúc nào đó, chúng ta sẽ chẳng thể tránh khỏi cảm giác chán chường, bỗng dưng chẳng muốn nắm chặt tay người bạn đồng hành của mình nữa. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi buông bỏ, vì rất ít lần trong cuộc đời này, chúng ta sẽ gặp được người mình thực sự yêu

Angles K

Leave a Reply

error: Content is protected !!