Em à! Anh không tìm được em…

buonduyendang.net+ cô đơn mình anh

Ngày chia tay, anh cứ nghĩ rằng mọi thứ sẽ không quá nặng nề, rằng chúng ta sẽ nhanh thôi tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình. Rồi anh cứ mải miết bước đi, gặp người này người khác, yêu người nọ người kia, rốt cuộc nhận ra anh đang đứng ở chính con đường cũ, trên tay là bức ảnh với khuôn mặt cũ. Vậy ra, người anh kiếm tìm bấy lâu vẫn là em, hình bóng anh theo đuổi bao ngày vẫn là em. Còn em thì đã không còn ở đây nữa rồi…

Chúng ta, rời xa nhau vì không hiểu được nhau, vì cảm thấy tương lai sẽ không thể hòa hợp được, vì không thể bỏ qua sự cố chấp và lỗi lầm của nhau, vì không thể dẹp bỏ cái tôi để đặt mình vào vị trí của nhau. Cuối cùng đi một vòng lớn, chúng ta lại tự cởi bỏ đi hết những ràng buộc ngày xưa, tự nhiên chỉ muốn đối phương đứng ở trước mặt mình. Chỉ cần người còn đứng đó, thì chẳng cần phân định ai đúng ai sai nữa, chẳng cần nhắc tới giận dỗi hay làm lành nữa, thậm chí chẳng muốn nhắc lại những chuyện không vui nữa. Chỉ cần người còn đứng đó, nghĩa là mình còn cơ hội được sửa sai và làm lại mọi thứ. Bởi khi xa nhau chúng ta mới biết không có nỗi đau nào đáng sợ bằng việc phải chấp nhận thực tại, rằng “đời này kiếp này, không thể tìm được họ quay trở về bên mình nữa rồi”.

Chia tay chưa phải là tệ nhất, tệ nhất chính là sau khi chia tay mới nhận ra đối phương quan trọng với mình thế nào, nhận ra mình đã để lỡ mất điều quý giá chỉ vì không biết trân trọng.

Người ta luôn nói: “Có không giữ, mất đừng tìm“. Quả thực câu nói này phải người trong cuộc trải qua mới thấm thía, bởi níu kéo một người từng rất thương mình nhưng vì mình mà từ bỏ, rất đau. Đau đớn vì hiểu những tổn thương mà mình đã gây ra cho họ, vừa muốn tìm lại để bù đắp, nhưng cũng hiểu mình không còn tư cách để làm như vậy. Cuối cùng, là chấp nhận. Chấp nhận im lặng và lặng lẽ đứng từ xa, trông theo bóng hình đó. Một bóng hình đã từng thuộc về mình, rồi một ngày sẽ thuộc về người khác, tốt hơn.

Anh không biết bao giờ mới có thể tự tha thứ cho mình vì đã để mất em, anh chỉ muốn, nếu có cơ hội, sẽ nói với em một lời xin lỗi, vì đã để lãng phí đi cơ hội bước cùng em cho tới cuối cuộc đời.

Em à! Anh không tìm được em…

#DuPhong

Leave a Reply

error: Content is protected !!