RỒI SAU RỐT, TA LÀ GÌ CỦA NHAU?

10 năm. Chúng ta có với nhau 10 năm kỷ niệm. Nụ hôn có. Tình dục có. Chỉ là không có Tình Yêu. Là từ phía Anh thôi. Còn em, em có yêu Anh. Chẳng phụ nữ nào muốn làm bạn tình mà không có tình cảm cả. Nhưng em làm sao nói ra được tình yêu của em khi mà lúc nào Anh cũng nói: Chúng ta chỉ là bạn tình. Anh khuyến khích em đi yêu người khác. Anh có thể ngồi hàng giờ nghe em khóc lóc về những bạn trai của mình. Sao Anh không trở thành người yêu của em?

10 năm trước, chúng mình quen nhau khi anh đang có bạn gái và em cũng đang có bạn trai. Chính xác thì 2 cặp đôi quen nhau. Chúng ta 4 đứa đã đi chơi cùng nhau suốt 4 tháng. Để rồi tự nhiên tan vỡ cả. Anh bị cô bạn gái bỏ và em cũng bị cậu bạn trai bỏ.

Anh và em vẫn chơi với nhau dù 2 người kia đều không còn đi chung với chúng ta nữa. Thân nhau hơn, Anh và em móc nghéo tay thề bồi rằng sẽ là bạn với nhau suốt đời. Là Anh muốn thế hay là em muốn thế? Lúc đó có lẽ là em muốn thế nhiều hơn. Vì lúc đó em chưa yêu anh như sau này. Lúc đó em chỉ coi anh như một người anh trai. Hai đứa mình tuần nào cũng phải thu xếp gặp nhau một buổi. Trời mùa Đông, em thích nhét tay vào túi áo anh khi anh đèo em lòng vòng phố xá. Như cô em gái bên anh.

Rồi em có người yêu. Anh luôn lắng nghe em tâm sự đủ thứ. Anh tư vấn cho em nhiệt tình. Giúp em nuôi dưỡng tình yêu của em. Nhưng số em đen đủi, người yêu này cũng lại bỏ em mà cặp với một cô gái khác. Anh đã thay em cho gã bạn trai ấy chảy máu mũi. Rồi anh cứ ôm em mãi. Cho đến khi em lại có bạn trai khác. Rồi lại chia tay. Anh vẫn cứ ôm em mãi.

Nụ hôn đầu tiên của chúng ta là một buổi tối đẹp đến mê mẩn. Em biết mình bắt đầu yêu anh từ lúc đó. Em cũng nghĩ rằng sau nụ hôn ấy chúng mình sẽ yêu nhau. Nhưng rồi anh vẫn nói: Chúng ta là bạn thân. Khiến em dù đau lòng cũng vẫn gật gật đầu. Ừ, bạn thân thôi. Bạn thân nên không hôn nhau nữa. Nhưng bạn thân thì vẫn có thể ôm nhau vỗ về.

Em luôn tìm cách ôm anh vì mỗi lần ôm anh, em cảm thấy hạnh phúc. Em nghiện việc ôm anh mỗi tối chúng mình vòng vèo phố xá. Rất nhiều lúc, em muốn bước lên để nói với anh rằng “Hay là chúng mình yêu nhau đi anh”. Nhưng sĩ diện của em quá lớn khi anh cứ nhắc đi nhắc lại: Chúng mình là bạn thân.

2 năm trước, sau 8 năm làm bạn thân và sau 4 năm chúng ta có nụ hôn đầu với nhau, chúng ta có quan hệ tình dục. Bắt đầu chỉ là một trận say và em muốn được quan hệ với anh. Không đến nỗi say không biết gì nhưng em vẫn giả bộ say để trèo lên người anh, hôn anh miệt mài và khiến anh không thể từ chối em được. Anh cũng đã cùng em mê mải. Nhưng tỉnh giấc, anh vẫn cứ nhắc lại: Chúng ta chỉ dừng lại ở đây thôi. Anh không muốn phá vỡ tình bạn này. Em lại cơn sĩ diện mà chấp nhận. 2 năm qua, chúng ta cứ thỉnh thoảng, khi thì là em, lúc thì là anh, chủ động đề nghị quan hệ tình dục. Em đã nghĩ thây kệ, friend with benefits (FWB) cũng được.

Em giấu tình yêu vào đáy lòng mình. Em cố công đi tìm người yêu để thoát khỏi cơn đau của tình yêu câm nín với anh. Thậm chí anh còn giới thiệu cho em toàn những người đàn ông hoàn hảo. Nhưng em chẳng yêu họ được nhiều hơn 2 tháng. Vì lúc nào cũng vậy, em lại tìm đến anh để quan hệ tình dục với anh. Và lần nào cũng vậy, ngay sau đó, em sẽ nói chia tay người bạn trai kia. Không! Không phải vì anh giỏi sex. Em cũng không nghiện làm tình với anh. Chỉ là em nghiện được nằm trong vòng tay anh, được anh dịu dàng ôm em.
Nhưng. Đến những ngày này, em mệt mỏi quá rồi. Em muốn hoặc là chúng ta vĩnh viễn bước qua đời nhau. Hoặc là anh trở thành bạn trai chính thức của em. Em chán cảnh tình cảm nửa nạc nửa mỡ này lắm rồi. Em muốn anh phải biết và lựa chọn. Dù có thể em sẽ đau đấy nếu anh vẫn kiên quyết muốn chúng ta vẫn chỉ thế này.

Nhưng 10 năm qua, anh vẫn chưa yêu ai sao anh vẫn chưa yêu em? Đã bao lần em hỏi “Anh nghĩ gì nếu em bảo em đã yêu anh?” thì bấy nhiêu lần anh gõ vào trán em và đáp: Anh nghĩ là em ế quá nên làm càn thôi. Em chưa bao giờ yêu anh. Nếu có, là do em bị quen thuộc với anh quá thôi. Khi nào em yêu anh thật sự thì anh sẽ biết. Em bảo: Nếu anh biết em yêu anh thật sự thì anh sẽ làm sao? Anh vẫn đáp nước đôi: Đến lúc đó sẽ tính sau. Còn bây giờ, chúng ta cứ như thế này thôi.

Không! Em muốn rõ ràng! Em muốn anh rõ ràng. Em muốn mối quan hệ này rõ ràng. Em viết ra đây là để gửi đến anh, một lần nữa, sẽ hỏi anh thật rõ ràng: Rồi sau rốt, chúng mình là gì của nhau???

Angelas K

Ý kiến của bạn

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: