LY HÔN RỒI THÌ XIN EM…

…đừng mang con trói anh lại với cuộc đời em nữa!

Chúng ta đã ký đơn ly hôn với nhau rồi, em nhớ cho! Và chúng ta không còn là vợ chồng với nhau rồi, em nhớ cho! Mỗi đứa giờ đều đã có cuộc sống riêng của mình rồi, em nhớ cho! Chúng ta chỉ còn duy nhất một thứ liên quan: Con của chúng ta.

Nên em đừng hơi tí là gọi điện bắt anh phải có mặt ngay lập tức chỉ vì em bị công an bắt khi em không đội mũ bảo hiểm. Có những khi, anh đang bận bịu với cuộc sống riêng của mình nhưng em vẫn gọi chỉ vì anh có người thân làm công an, anh có thể xin họ giúp em. Một lần, hai lần cùng lắm là lần thứ 3 nhưng em gọi anh bất cứ khi nào, thậm chí bạn em bị bắt xe em cũng gọi nhờ anh. Anh nói thì em bảo anh nhỏ mọn, nhờ tí cũng không giúp. Nhưng anh từ chối cuộc điện thoại của em thì nhỡ đó là cuộc gọi về con thì anh sẽ ân hận cả đời. Nên bao lần anh muốn chửi thề khi nghe lý do cuộc điện thoại rồi. Để từ chối thì em bảo anh là nhỏ mọn, xấu tính. Chúng ta đã ly hôn rồi mà, em quên ư?

Nên em đừng gặp mẹ anh mà xoen xoét như thể con dâu hiếu thảo mà mách với mẹ anh rằng cái con bé giáo viên anh Tùng quen có gò má cao là tướng sát phu đấy mẹ ạ. Hay cái con bé kế toán anh Tùng đưa về gặp mẹ là có bố mẹ kinh khủng lắm. Rồi cái con Hồng, con Hương, con Lụa, con Thắm, con Thị, con Nợ… mỗi phụ nữ anh quen, dù chỉ là bạn bè, cũng bị em dèm pha với mẹ anh. Mà mẹ anh thì lúc nào cũng em là nhất. Chả có lẽ anh lại kể cho mẹ nghe rằng mỗi lần anh đưa tiền cho em để em mang về biếu mẹ anh, bày tỏ lòng con dâu hiếu nghĩa, em đều bớt đi ít nhiều vì em bảo nhiêu thế là đủ, nhiều quá bà lại tưởng vợ chồng mình giàu mà vòi thêm. Anh có thể tự đưa cho mẹ nhưng anh đưa em là vì muốn mẹ nhớ rằng con dâu hiếu thuận với mẹ thế thì mẹ phải cưng chiều con dâu. Nhưng bớt xén của em khiến những món tiền đó chẳng bao giờ còn mang ý hiếu thuận, nó lại thành bố thí. Mẹ thì bao nhiêu chả vui, nên mẹ lúc nào cũng hân hoan dù mẹ đầy tiền. Ly dị rồi, em bám chặt lấy mẹ khiến không một phụ nữ nào dám bén mảng lại anh. Mẹ bênh em nên xua đuổi hết mọi phụ nữ. Chúng ta đã ly hôn rồi mà, em quên ư?

Em cũng đừng cứ bắt anh cuối tuần phải đi chơi cùng 2 mẹ con em. Anh muốn đi riêng với con chứ không muốn gieo vào đầu con về việc bố mẹ có thể trở lại với nhau. Không! Anh hết sạch tình cảm với em rồi. Anh không còn yêu em nữa. Anh không còn muốn sống với em nữa. Trái tim anh đã quá nhiều vết thương do em gây ra rồi. Nó không còn chỗ nào để hứng thêm nữa đâu. Anh không muốn nhắc lại vì anh đã tha thứ cho em rồi, như tha thứ chính cho bản thân mình rồi. Để không còn đau đớn khi nghĩ lại nữa. Hàng trăm lít rượu suốt 3 năm cứu vãn hôn nhân đã làm sức khoẻ anh tệ hại, anh không muốn uống thêm dù chỉ 1 giọt mỗi khi nghĩ về em, về hôn nhân của chúng ta. Chẳng có gã đàn ông nào có thể tiếp tục hôn nhân với người phụ nữ lấy chồng 6 năm mà cặp bồ với sếp 2 năm rưỡi, ngang nhiên cùng bồ hẹn hò kỷ niệm nhà nghỉ vào cùng nhau thứ 10- thứ 20 như em. Đọc tin nhắn của 2 người khiến anh muốn nôn thốc nôn tháo. Chẳng có gã chồng nào có thể tiếp tục hôn nhân với người phụ nữ có chồng rồi vẫn khoe bạn vừa xơi được anh chàng người Thailand, anh chàng người Thuỵ Điển, anh chàng người Hàn Quốc như em. Em coi tình dục như những bữa tiệc người. Em thích sưu tầm các loại chuối. Rồi em bảo em không yêu họ và đồng ý cho anh đi cặp bồ với bất cứ ai anh muốn- miễn là không yêu họ, chỉ yêu mình em. Xin lỗi, anh không phải kiểu người như em. Anh tin vào những thứ quê kiểng: Kim đâm vào thịt thịt đau/ Thịt đâm vào thịt nợ nhau một đời. Tình dục chẳng có giá trị nếu như nó không phải là da thịt quện nhau khi tâm hồn hoà lẫn. Anh chỉ muốn làm tình với người mà anh có thể trở thành MỘT với họ- là DUY NHẤT của họ. Anh không cùng tầng bay với em.

Em đừng như một đứa trẻ, không chơi đồ nhưng không cho đứa nào chạm vào đồ của mình. Mà anh có còn là đồ của em nữa đâu? Xin hãy tha cho anh. Xin hãy cho anh có cuộc sống riêng của mình. Anh cũng không quan tâm và chẳng đau đớn gì cả khi em có người khác. Làm ơn, đừng giữ rịt lấy anh, trói buộc anh bằng con.

Đừng để anh phải nói: Cút xéo!
Xin hãy để anh được tôn trọng em vì em là mẹ của con anh. Một chút còn lại, giữ hình ảnh em trong con mình.

hoanganhtu

Ý kiến của bạn

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: