Yêu người đàn ông cũ là đấu tranh với chính bản thân mình!

công tắc điện

Khi ta đứng ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, ta có mọi thứ.. Có thời gian, có sự nghiệp, có nhan sắc và nhiều sự lựa chọn cho bản thân cho tình yêu! Ấy vậy mà đứng trước những kẻ đón người đưa, ta lại chọn một người đàn ông đã cũ!

Gửi những cô gái đang đấu tranh với chính bản thân mình.. 

Những cô gái yêu người đàn ông cũ, là tiến bộ, là khôn ngoan, là bao dung, hy sinh hay cố chấp? 

Hẳn là với mỗi người, mỗi hoàn cảnh chúng ta đều có những cảm nhận riêng, những nỗi niềm chẳng có cách nào giải tỏa được khi mà chúng ta đang là những con cá bơi ngược dòng..

Sẽ chẳng dễ dàng cho những cô gái khi nói về mối quan hệ của mình. Không có gì xấu xa, không lén lút cũng không phạm phải luân thường đạo lí nhưng đâu đó trong đầu ta vẫn có suy nghĩ muốn giấu nhẹm chuyện đó đi. Định kiến xã hội, gia đình, các mối quan hệ xung quanh.. hay đơn giản là không muốn mối quan hệ của mình trở thành câu chuyện để bàn tán.

Con bé đó xinh gái giỏi giang vậy mà đi yêu người từng 1 đời vợ‘, “trẻ đẹp thế chắc thằng ấy giàu“, “cây cao bóng cả không ngồi ra đứng chỗ nắng trách trời không râm, người ta đã bỏ đi không được mình còn lao đầu vào “…

Vậy đó, rõ ràng là xã hội đã tiến bộ, nhưng công bằng nhìn nhận thì người ta vẫn luôn có cái nhìn chả mấy thiến cảm vẫn buông những lời cay nghiệt với những câu chuyện tình yêu vốn đã chẳng được bằng phẳng nhẹ nhàng. Rồi với gia đình, bạn bè.. Những thứ câu hỏi về lí do, về sự bắt đầu, về tương lại.. Khiến đi đôi ta đang ngoan hiền trong vòng tay người ấy mà trong lòng vẫn lăn tăn những gợn sóng chẳng bình yên. Và rồi ta lại miên man về những ngày khi bắt đầu để tìm cho mình, cho cả trái tim và lí trí một câu trả lời thuyết phục.. 

Anh ấy đàn ông, anh ấy trưởng thành.. anh ấy có thể che trở cho bạn cảm giác bình yên vững trãi mà chưa từng thấy được ở người đàn ông nào khác.

Người đàn ông đã từng đổ vỡ họ trưởng thành từ những mất mát tổn thương họ trân quý người phụ nữ hiện tại ở bên cạnh họ vì họ hiểu ở bạn không chỉ đơn giản là tình yêu mà còn là cả sự thấu hiểu, thông cảm, bao dung hơn cả sự trân thành.. Đàn ông đã cũ nếu không phải là một gã tồi, thì họ đủ thông minh đủ nhạy cảm để cảm nhận tình yêu nơi bạn. Và hãy tin đi cô gái, anh ấy sẽ châm rãi cảm nhận và đáp lại bằng một tình yêu vững trãi mà nền móng là sự biết ơn.

Và không phải chỉ đôi lần, chúng ta lo lắng về quá khứ về những câu chuyện cũ khi mà hàng xóm hay bạn bè của anh ấy vô tình kể về người cũ, rằng họ cũng đã từng có một câu chuyện dài. ” Cô này xinh xắn hơi cô trước, cao hơn cô vợ cũ nhỉ?” “Cháu cũng làm ngân hàng à?“, “Trước cũng thấy nó đưa vợ đi làm qua đây suốt “..

Những câu nói vô tình trong vài ba câu chuyện có làm bạn suy nghĩ, có làm bạn chạnh lòng tổn thương hay đã tủi thân đến bật khóc?! Có chứ đúng không cô gái! Và lúc này, thầm nghĩ đã chuẩn bị sẵn tâm lí khi quyết định chọn đi con đường này những vẫn không ngờ rằng vẫn có lúc lại xót xa đến thế..

Vào khoảnh khắc bạn quay đi giấu nhẹm đôi mắt đỏ hoe hay đã ướt đẫm từ khi nào không hay người đàn ông của bạn đã tự nhủ với lòng mình:”cô ấy đã phải chịu nhiều thiệt thòi rồi” và bằng cách này hay cách khác anh ấy sẽ bù đắp tất cả cho bạn bằng nhiều hơn những gì anh ấy đang có. 

Anh còn yêu vợ cũ không? Anh có còn nhớ về cô ấy..? 

Đừng ghen ngược, đừng tự làm khổ mình cô gái ạ. Chúng ta đủ thông minh và lí trí để cảm nhận và vì thế hãy tin vào quyết định và sự lựa chọ của mình. Đừng bao giờ sợ cái bóng của người trước đè lên cuộc sống của mình, mà hãy tin rằng sẽ nhanh thôi chuyện cũ sẽ mãi mãi trôi vào dĩ vãng. 

Điều cuối cùng, chúng ta ắt hẳn đã tìm hiểu rõ mọi thứ về anh ấy, về nguyên nhân của sự đổ vỡ, về giá trị của gia đình trong tư tưởng của người đàn ông đó.

Vì thế, chúng ta mới có giây phút đấu tranh với chính bản thân mình về việc tiếp tục như thế nào, chứ không phải thấy khó khăn thì đã vội buông bỏ thì chia tay.

Vậy nên cứ vững lòng nhé cô gái, hãy cứ bơi ngược dòng nếu tin rằng điều đó là đúng! Hãy dùng sự dịu dàng chân thành để hàn gắn những vết thương và lấp đầy mọi khoảng trống dù chúng ta đã đổ vỡ như thế nào.

Angelas K

Ý kiến của bạn

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: