CUỘC TÌNH GIẤU KÍN TRONG ĐÊM – P2

>>> CUỘC TÌNH GIẤU KÍN TRONG ĐÊMPHẦN 1

CUỘC TÌNH GIẤU KÍN TRONG ĐÊM – Phần 2 qua giọng đọc MC Thanh Mai

Duy về phòng trọ, thấy cậu bạn cũng đang ngồi ăn cơm một mình. Duy ném chiếc balo xuống giường, tu lấy cốc nước lọc cho khỏi khát rồi hỏi bạn:

– “Hôm nay mày cũng làm gì mà về muộn thế?”

– “Ừ, có mối làm thêm mới nên tao đảo qua chỗ hộ nhận việc, thành ra giờ mới về. Mày hôm nay dạy xong sớm thế à?”

– “Ừ”

Đang định ngồi xuống ăn cơm thì có tiếng chuông điện thoại, Duy mải thay đồ nên Quân cầm lên xem giúp. Giọng điệu hài hước:

– “Này, có điện thoại, mèo nhỏ với mèo to gì gọi đây này. Đang tán em nào à, mà đặt biệt danh nghe gớm thế. Khiếp quá, tao không nghĩ mày lại thuộc cái thành phần sến sẩm như thế đấy?”.

Nghe cái tên mà Quân nhắc, Duy không tin vào tai mình, bán tín bán nghi:

– “Ai gọi cơ?

– “Mèo nhỏ” – Quân cố nói bằng cái giọng bỡn cợt.

Ngay lập tức, Duy vồ lấy chiếc điện thoại, bấm nút nghe mà tim vẫn run bắn:

– “Alo, tôi nghe đây

– “Cậu… có rảnh không? Tôi đang ở rạp chiếu phim, nếu cậu rảnh thì qua đây cùng xem phim. Coi như tôi trả công cho cậu như lời đề nghị hôm trước

Thiếu chút nữa thì Duy hét ầm lên qua điện thoại nhưng may mà kìm lại được. Duy đưa tay lên nhìn đồng hồ, đã gần 9h tối, nghĩa là sẽ xem phim suất chiếu muộn. Lời đề nghị của cô gái đang khiến cậu nhớ nhung đến vào giờ này đúng là chuyện nằm mơ mà thành thật. Duy vội trả lời:

– “À được, cô cho địa chỉ đi, tôi qua luôn. Đợi tôi tầm nửa tiếng”.

Sau khi nhận thông tin, Duy tắt mắt rồi lập tức chuẩn bị. Duy lao vào tủ, lựa lựa bộ đồ mà mình ưng ý nhất, dáng điệu của một kẻ cuống lên vì tình không thể nào qua được mắt Quân.

– “Đi đâu đấy, không ăn cơm à?

– “Không, mày cứ ăn đi, còn thừa phần đó đêm về tao ăn sau. Tao đi có chút chuyện đã

Vừa ngắm mình trong gương, Duy vừa hỏi bạn:

– “Này, lần đầu đi xem phim với con gái, thì nên chọn phim gì”

Quân đóng vai trò là “quân sư quạt mo”. Cái thằng bạn ấy dù chưa một mảnh tình vắt vai nhưng “lý thuyết tán gái” Quân tích thành cả quyển dày, ngày nào cũng ngâm cứu những chiêu thả thính nên hỏi Quân là đúng bài:

– “Còn tùy vào mối quan hệ và động cơ của mày

– “Là sao?”

– “Thì nếu là bạn thông thường, động cơ trong sáng thì xem phim quái gì chẳng được, phim hài, phim hành động, phim đấm nhau… Còn nếu đó là cô nàng mày đang thích, muốn tiến xa hơn, muốn tán nàng thì…”

– “Ừ, đấy, đúng là cái vế sau đó, nếu thế thì xem phim gì?”

– “Phim ma

Câu trả lời của Quân làm Duy phì cười. Đương nhiên là Duy hiểu vì sao nên xem phim đó, nhưng cậu bạn thân lại tưởng Duy còn chưa hiểu liền lao ra:

– “Sao thế, chưa hiểu à? Để tao thị phạm cho mà xem nhé”

Ngay sau đó, Quân ném mình vào người Duy, bám lấy cánh tay của bạn rồi nói bằng cái giọng ẻo lả, eo éo giả nữ:

– “Eo ôi, sợ quá, anh Duy ơi… Eo ôi khiếp quá, em hãi lắm…

Rồi Quân vỗ vai bạn:

– “Đấy, rồi thì nàng nép vào vai chàng, sau đó chàng ôm lấy, tỏ ra là anh hùng che chở… Hết phim đưa đi đâu bảo vệ nâng niu thì tùy

Tới nước này Duy không nhịn nổi cười, đạp vào người thằng bạn một cái:

– “Thằng điên này, gớm quá. Chính vì cái kiểu mới xem phim ma rồi đã đòi đóng phim con heo của mày nên mãi giờ mày mới chưa có người yêu mặc dù một bụng lý luận tình trường đấy. Chuyên đốt cháy giai đoạn thế bảo sao. Thôi ăn cơm đi. Tao đi đây

Quân nói với theo:

– “Này, thế đi xem phim ma xong có về nhà ngủ không đấy, báo sớm để tao còn đợi cửa

– “Có….”

Âm thanh trả lời ấy vọng lại cùng với tiếng xe máy cũ mèm vang lên trong xóm trọ bình dân!

Duy tới rạp chiếu phim, tầm này cũng khá vắng, vả lại trong đầu óc luôn có hình bóng người đó nên Duy nhanh chóng nhận ra Thương ngồi ở một dãy ghế dài chờ đợi. Gương mặt Duy hớn hở lao đến:

– “Thương”

Cái cách gọi này làm cho cả hai xích lại gần nhau hơn, cứ như thể đã thân quen nhau lâu lắm rồi. Thú thật là trước khi Duy đến, Thương đã hối hận. Cô thấy mình không được kín kẽ cho lắm khi mời một chàng trai mới quen đi xem phim tầm muộn như thế này. Mối quan hệ của hai người cũng đâu đủ thân để xóa bỏ những ranh giới cần phải có giữa một người con trai và một người con gái. Nhưng may mà lúc này khi Duy đến, với nụ cười niềm nở, với sự thoải mái đã giúp Thương cảm thấy không ngại nữa.

– “Thương thích xem phim gì, để tôi ra mua vé

Thương ngập ngừng:

– “Phim gì cũng được. Hôm nay tôi mời để trả công của cậu mà, nên cậu thích xem phim gì thì chọn đi”

Trong đầu Duy lúc này đang nhớ tới mấy lời của thằng bạn lúc ở nhà nên miệng cứ tủm tỉm cười. Duy đề nghị:

– “Thương có phải người nhát gan, sợ ma không?”

– “Tôi á, à thì cũng… không

– “Thế xem phim ma được không? Vì xem vào giờ muộn như thế này sẽ làm tăng phần cảm giác đấy”

– “Ừ, cũng được, tùy cậu

– “Vậy đợi tôi một xíu nhé

Nói rồi nhanh như sóc, Duy chạy ra phía quầy mua vé. Thương níu tay Duy lại:

– “Khoan đã, để tôi trả tiền. Hôm nay tôi mời cơ mà”

Duy vừa lắc đầu, vừa đẩy tiền lại về phía Thương:

– “Thôi nào, cho tôi cái quyền galang của một người đàn ông đi. Đây là lần đầu tiên chúng ta cùng nhau đi xem phim mà. Việc Thương mời cảm ơn để… lần sau đi

Duy đẩy Thương ra phía ghế:

– “Tiểu thư ra ghế ngồi đợi tôi một chút, xong ngay đây

Thương đành ngoan ngoãn làm theo. Giờ cũng muộn rồi, cần mua vé vào xem chứ cứ đứng đây mà phân định thì không biết bao giờ mới xong. Vả lại chuyện cứ cố rành mạch tiền nong trong lần đầu thế này đúng là không tế nhị cho lắm.

Hơn 10 phút sau Duy quay lại. Trên người Duy lúc này, những món đồ được chất rất khéo léo, từ bỏng, nước đến vé… Tất cả đều được Duy bưng bằng một tay, dựa thêm vào người. Duy hồ hởi:

– “Nhanh lên, tới giờ chiếu phim rồi”

Vừa bước vào rạp, do thay đổi ánh sáng nên Thương hơi khó nhìn. Trong lúc còn đang nheo mắt lại để xác định lối đi, vị trí ghế thì bàn tay của Duy bất ngờ nắm lấy tay Thương:

– “Thương đi cẩn thận không ngã đó, bám lấy tôi này, đi dép cao thế kia, chậm thôi, chậm thôi, ghế ngồi ở hàng dưới…

Tới lúc này Thương mới hiểu vì sao Duy lại không cầm những thứ kia bằng cả hai tay mà phải cố gắng chất chồng chúng vào. Ra là còn thừa tay còn lại, để… nắm lấy bàn tay của cô! Trong khoảnh khắc đó, trái tim yếu đuối của Thương đúng là có hơi loạn nhịp.

Vào tới nơi, Duy nhanh tay đặt hết đồng đồ xuống, còn cẩn thận dùng tay giữ ghế rồi nhắc Thương:

– “Được rồi, Thương ngồi xuống đi

Mọi việc dù là rất nhỏ của Duy đều khiến Thương so sánh. Cô biết điều đó là không nên nhưng cô không thể ngừng đặt lên bàn cân. Bởi vì chuyện với bạn trai chỉ vừa mới xảy ra ban nãy và nỗi thất vọng vẫn còn tràn ứ trong cô. Giờ đây, từng cử chỉ nhỏ mà Duy làm đều ngọt lịm và khác biệt.

Phim bắt đầu chiếu ngay sau đó. Thương đưa mắt nhìn, rạp khá vắng, chắc chỉ có vài đôi ngồi xem mà thôi. Tự nhiên cô lại thấy ngại ngùng. Khung cảnh này có vẻ như hợp cho mấy đôi tình nhân chứ mối quan hệ của cô và Duy thì có phần hơi khiên cưỡng. Nhưng thôi dù sao chuyện cũng lỡ rồi, chẳng còn cách nào khác nữa cả.

Bộ phim khá lôi cuốn với những tình tiết vừa thú vị, vừa… đáng sợ. Nhất là trong bối cảnh rạp vắng hoe vào khung giờ chiếu muộn như thế này. Càng đến phần giữa bộ phim càng khiến người xem tim nhảy loạn xạ vì rùng rợn. Thương vốn không phải là cô gái quá yếu đuối nhưng thú thật cô cũng thấy sợ khi xem những tình tiết này. Một số đoạn vì hãi quá nên cô nhắm chặt mắt lại mong cho qua. Âm thanh quá sống động khiến Thương giật bắn mình, cô bấu chặt vào thành ghế nhưng vô tình nắm đúng bàn tay của Duy đang ở đó. Dường như chỉ đợi có vậy, Duy lập tức đang ngón tay mình vào, giữ lấy tay Thương thật chặt. Cô bối rối:

– “Ôi, tôi xin lỗi

Cô định rút tay ra thì bàn tay ấy siết lại chặt hơn. Duy táo bạo ghé sát vào gần phía Thương, nói với cô bằng giọng trầm ấm:

– “Thương sợ à? Tôi cũng thế, sợ quá, chúng ta nắm tay nhau cho đỡ sợ đi

Vừa định kiên quyết rời tay thì tiếng động rùng rợn trong phim lại vang lên khiến Thương giật thót mình. Phản xạ không điều kiện, cô lại bấu chặt vào tay Duy. Giây phút đó, Duy sướng rung rinh trong lòng, miệng không ngừng cười tủm tỉm.

Duy thì thầm:

– “Nhắm mắt vào đi, đoạn này đáng sợ lắm. Tôi nói thật đấy, nếu Thương không muốn đêm nay về mất ngủ

Duy đưa 1 tay lên, che mắt lại cho Thương. Đúng là càng lúc tình tiết càng rùng rợn nên Thương ngoan ngoãn nghe lời luôn. Cô chúi đầu xuống gần bả vai của Duy, một tay thì vẫn đang nắm chặt lấy tay Duy, miệng liên tục hỏi:

– “Hết chưa?”

– “Còn chưa, vẫn đang đoạn sợ lắm

Thương đương nhiên không biết rằng, Duy đang cúi đầu xuống, ngắm thật kỹ gương mặt xinh đẹp của Thương. Chưa bao giờ Duy thấy một cô gái xinh đẹp đến vậy. Duy không dám chắc bao nhiêu phần trăm của vẻ đẹp đó là xuất phát từ thứ sẵn có của Thương, còn bao nhiêu phần trăm là vì sự si tình của một chàng trai trẻ tuổi. Chỉ biết rằng, Thương đang khiến cho Duy bấn loạn, mê muội…

Duy cứ vờ mượn cớ bộ phim đáng sợ, dọa cho Thương nhắm mắt mãi để thỏa sức ngắm nhìn cô. Một hồi lâu sau, cảm thấy có phần “yên ổn” hơn, Thương he hé mắt nhìn về phía màn hình, có vẻ như mọi chuyện hoàn toàn không khủng khiếp như những gì mà Duy nói với cô. Thương ngước mắt lên nhìn, vô tình bắt gặp ánh mắt của Duy. Cô bối rối, buông vội tay Duy ra, trách cứ:

– “Sao cậu kêu vẫn kinh khủng lắm, làm gì tới mức đó chứ

Thương dán mắt vào màn hình, tim thì đập thình thịch vì cảm thấy tình cảnh khó xử giữa hai người. Cô cũng lo nhỡ phim lại bụp một cái có một cảnh kinh dị nào đó, rồi theo phản xạ cô lại bám lấy Duy thì thực sự rất đáng ngại.

Thật may, cuối cùng thì bộ phim cũng kết thúc mà Thương không phải “cậy nhờ” tới Duy thêm một lần nào nữa. Cả hai rời khỏi rạp phim, Duy vẫn ân cần chìa bàn tay của mình ra cho Thương nắm vào nhưng cô lịch thiệp chỉ bám vào phần cánh tay thay vì nắm lại như lúc trước.

Duy và Thương ra về, trời về khuya lạnh hơn. Duy đề nghị:

– “Thương đói không? Chúng mình đi ăn gì đó cho ấm bụng đi

Không hiểu là vô tình hay là quá tinh tế mà ngay cả cái việc Thương đói Duy cũng cảm nhận được. Đúng là cô đói, rất đói. Bữa tối nay ngồi với Huy, cô chẳng ăn được gì nhiều, toàn những món không hợp. Cô đánh liều nhận lời mà chẳng chút e dè, ngại ngần:

– “Vậy mình đi ăn nhé. Nhưng lần này phải để tôi trả tiền

Duy mỉm cười, nụ cười như phát sáng trong đêm đầu đông se lạnh:

– “Được rồi, thế Thương muốn ăn gì

Thương suy nghĩ một chút:

– “Ăn miến trộn được không? Tôi thích món đó lắm”

– “Được, để Duy dẫn tới một quán. À nói trước, nó chỉ là quán bình dân thôi, không sang trọng đâu. Nhưng trời hơi lạnh như thế này, ngồi ăn miến trộn nóng ở một quán vỉa hè có cái thú vị ghê lắm

Ánh mắt Thương như reo vui:

– “Được, vậy mình đi thôi

Thương leo lên xe của Duy. Vì đi dép cao gót hơi lênh khênh nên cô phải bám nhẹ vào phần eo của Duy. Mấy cái cử chỉ đó khiến Duy vui không để đâu cho hết.

Tới quán, Thương lựa 1 bàn ngoài đường để ngồi. Duy hỏi:

– “Thương có ăn được cay không? Có không ăn được gì không để tôi nhắc chủ quán bớt ra”

– “Tôi không ăn được cay đâu…

Duy mỉm cười, sau đó gọi nhân viên quán rồi dặn đi dặn lại việc không được bỏ ớt. Cách mà Duy làm khiến Thương tự hỏi đó là việc hiển nhiên mà cánh mày râu vẫn làm với phụ nữ hay là Duy coi cô là một người đặc biệt nên mới tận tình, chu đáo như vậy. Mà tại sao những thứ như thế này, Huy – bạn trai cô chưa từng bao giờ làm?

Trong lúc ăn, Duy dừng lại chuyện trò:

– “Mà sao hôm nay Thương tự nhiên lại có hứng rủ tôi đi xem phim vào khung giờ muộn như vậy? Không sợ tôi sẽ nghĩ Thương có ý đồ gì đó với tôi à?”

Duy chủ động, tếu táo trong cách nói chuyện, đánh trực diện vào vấn đề. Dù sao thì Duy cũng là một chàng trai 24 tuổi, sôi nổi, trẻ trung và đang rực lửa yêu đương. Duy có cái sự mạnh mẽ của một người trẻ tuổi khi yêu.

Thương bối rối không biết trả lời ra sao trước sự chọc ghẹo này. Cô đương nhiên không thể nói thật cái việc mình bị bạn trai bỏ rơi lại, như thế mất mặt lắm, cô chống chế:

– “Sao thế? Cậu sợ tôi làm gì à? Đàn ông con trai gì mà mới có hơn 9h tối rủ đi xem phim đã có vẻ hồi hộp thế?”

Duy bật cười:

– “Ai nói tôi sợ. Tôi thấy Thương mới đang sợ đấy chứ

Vừa lúc đó, một người bán hàng rong đi ngang qua, mời Duy mua đồ. Anh nhìn những món đồ xinh xinh đó, lựa một chiếc bịt tai đi trời mùa đông, hình con thỏ, khá xinh xắn. Anh mua nó rồi tặng cho Thương:

– “Tặng Thương đấy, không được từ chối đâu, vì tôi… không xài cái này được. Coi như đây là quà làm quen. Chúng mình là bạn nhé

Thương không thể từ chối được vì lí do hết sức dễ thương, dễ thương tựa như món đồ này vậy. Cô cầm lấy, nói nhỏ nhẹ:

– “Cảm ơn Duy

Hôm ấy Duy đèo Thương về. Cả hai chào tạm biệt nhau với những niềm vui le lói trong lòng. Duy thực sự là một chàng trai hài hước. Duy luôn có những câu chuyện khiến Thương cười suốt cả chặng đường về. Trời đầu đông, đi xe máy vào lúc đêm khuya, đường thanh vắng, tiếng cười trong trẻo… mọi thứ dễ chịu và bình yên đến lạ!

***

Thương leo lên giường ngủ, nhìn món quà mà Duy tặng, đột nhiên cảm thấy mình nên có một lời thăm hỏi và cảm ơn cho tử tế. Cô lấy điện thoại, nhắn tin cho Duy: “Duy về đến nhà chưa? Cảm ơn Duy về món quà tối nay nhé”

Khi mà Thương nhắn tin cũng là lúc Duy vừa về tới nhà. Mới nghe thấy chuông điện thoại, Duy đã lập tức vồ lấy, vừa đọc, vừa nhắn tin lại và cười tủm tỉm. Một hồi sau mới quay sang thì giật bắn mình khi thấy Quân ngồi chồm hổm đằng sau từ bao giờ, mắt đang nhìn chằm chặp vào màn hình điện thoại của Duy để đọc trộm.

– “Kinh nhở, xoắn nhau như sam nhở, vừa mới đi xem phim ma về đã phải í ới ngay được”

– “Kệ tao, mày chưa ngủ giờ còn ngồi rình mò gì?”

– “Đang định ngủ rồi nhưng mà có việc đợi mày về nên chưa ngủ được

– “Việc gì?”

– “Thông báo mai đến hạn đóng tiền nhà trọ chứ cái gì. Lúc tối bà chủ sang nhắc đấy, mai không đóng bà ấy lại chửi ầm lên

“Ờ, tiền đây, mai mày đóng đi

– “Nhưng tao chưa có lương

– “Đây, cứ lấy cả tiền đây mà đóng, hôm nào có lương đưa cho tao cũng được. Mà còn tiền tiêu không?”

Quân vung màn ra, ngồi cạnh Duy, mặt hăm hở:

– “Mày hỏi khinh nhau thế, tiền đóng phòng trọ thì tao không có chứ còn tiền tiêu thì đương nhiên là tao… cũng hết. Có không, bơm cho ít, mấy nữa có lương tao trả. Hôm vừa rồi nhà có việc nên tao gửi về cho thầy u nhiều hơn mọi khi, thành ra...”

– “Ừ, cầm lấy mà tiêu, tháng này tao dư nhiều hơn, trừ khoản gửi cho u ra vẫn còn một ít

Được bạn ném cho khoản tiền, Quân vồ lấy cười hí hửng, nhòm vào ví của Duy thấy vẫn còn kha khá, Quân đánh liều gặng hỏi:

– “Kinh nhở, lắm tiền thế, khoản kia gửi u, trừ tiền cho tao vay lại tiền nhà nữa mà ví vẫn dày vậy, cho bạn vay thêm ít nữa, ra đường đi cho tự tin đi

“Không… khoản này không cho vay được?

– “Sao thế?

Duy cười tủm tỉm:

– “Đây là… tình phí của tao

Khi nhắc về điều đó, trong đầu Duy ngập tràn hình ảnh của Thương.

Những ngày sau đó, mỗi tối, sau khi đi làm, đi dạy về, Duy lại ôm lấy chiếc điện thoại mà nhắn tin cho Thương. Đó là những câu thăm hỏi về chiếc chân đau, về việc ngày hôm nay của Thương thế nào, về công việc của Thương có gì thú vị không? Duy cũng chịu khó sưu tầm những câu chuyện hài hước trên mạng, mỗi lần kể cho Thương nghe, ở đầu bên kia, cô nàng lại cười rúc rích vì thấy thú vị.

Phải thừa nhận rằng, từ ngày quen Duy, mỗi buổi tối với Thương lại đáng mong chờ hơn. Cô ngồi soạn bài nhưng liên tục nhắn tin. Cả hai nói chuyện rất hợp. Duy vừa tình cảm, lại hài hước, khi thì tưng tửng, lúc lại cực kỳ tâm lý. Mặc dù họ chưa từng gặp lại nhau kể từ hôm đi xem phim tới giờ bởi cũng chẳng có cớ gì cả nhưng lại cảm thấy vô cùng hòa hợp.

Tiếng chuông điện thoại vang lên, ngắt ngang mạch nhắn tin của Duy và Thương. Cô nhìn xuống và thấy người gọi đến là chị gái Hà Trang:

– “Em nghe đây chị

– “Mai em có bận gì không? Qua chị chơi ăn cơm, với lại chị cũng có chút việc muốn nhờ nữa”.

– ‘Dạ vâng, thế mai em qua

Nhận lịch hẹn với chị, Thương đột nhiên có nghĩ tới việc sẽ gặp Duy ở đó, trong lòng lại thấy vui vui. Cô háo hức lên giường đi ngủ, mai đi làm sớm và chờ đợi cuộc hội ngộ!

***

Thương ghé nhà chị gái lúc hơn 5h chiều. Cô cùng với chị chuẩn bị nấu cơm. Mọi thứ sẵn sàng ngay sau đó tầm 1 tiếng.

Vừa ăn, chị gái Thương vừa nói chuyện:

– “Sang tuần chị phải đi công tác 3 hôm, em xin phép bố mẹ qua đây ở với cu Tít mấy ngày đó được không?”

– “Vậy ạ? Chị đi đâu đó?”

– “Đi công tác xa mấy hôm có dự án ấy mà. Hai dì cháu ở nhà nấu cơm ăn uống với nhau. Sáng em đưa cháu đi học, chiều đón về. À còn chuyện học thêm của Tít, chị đã báo với Duy là đẩy sớm lên. Thằng bé sẽ học lúc 6h, sau khi hai dì cháu về nhà, học tới 8h là xong. Hai dì cháu ăn cơm muộn một chút vậy

– “Sao phải đổi lịch vậy chị?”

– “Thì chị sợ em ngại. Vì nếu học theo đúng giờ mà Tít vẫn học mọi khi thì phải tầm 10h kém mới xong. Chị lo em ngại ở nhà một mình…

Thương cười hiền lành:

– “Chị làm em như gái mới lớn lần đầu gặp đàn ông không bằng. Ở thành phố chứ có phải vùng hoang vu hẻo lánh nào đâu mà sợ. Vả lại em nghĩ gia sư của cu Tít cũng không phải người nguy hiểm gì đâu

Trang bật cười:

– “Ừ, cũng phải, chị cũng hơi lo xa quá thôi. Tại tính em trước giờ nhút nhát, hay ngại nên chị mới phải phòng xa thế. Nhưng thôi, cũng báo cậu ấy rồi, cứ làm vậy đi, đổi đi đổi lại mất công. Cậu Duy đó cũng làm thêm nhiều việc lắm, nên chắc cậu ấy đã phải sắp xếp lịch rồi , chị không muốn xáo trộn thêm

– “Duy đó làm nhiều việc vậy à chị?”

– “Ừ, thằng cu đó chịu khó lắm. Nói chung tuổi trẻ, trụ lại thành phố cũng đâu có đơn giản gì. Nhưng nó có năng lực và chịu khó lắm

Thương khựng lại trước thông tin về Duy, cô đột nhiên hỏi lại:

– “Mà chị, Duy bao nhiêu tuổi rồi

– “24”

– “Hả, trẻ vậy à?”

– “Ừ, thì nó mới tốt nghiệp đại học được 1 năm nay mà

Thương mặt kinh ngạc, Trang thấy vậy hỏi:

– “Sao thế?”

– “À, tại cái cậu đó cứ xưng tên với em, em còn tưởng là bằng tuổi mình cơ đấy, không nghĩ là kém tới 5 tuổi như vậy

Trang bật cười:

– “Thì đàn ông mà, bao nhiêu tuổi cũng vẫn muốn là đàn anh. Với lại trông em cũng rất trẻ, cậu ta nhầm lẫn là bình thường

– “Hôm nào gặp em nhất định sẽ phải bắt cậu ta gọi bằng chị mới được. Đâu thể nào láo nháo như thế chứ

Vừa nói xong, Thương giật bắn mình khi có tiếng chuông cửa. Vài giây sau, Duy bước vào, ánh mắt sáng rực khi thấy có cả Thương ở đó:

– “Chị Trang, em chào chị

Chào Trang thì tông giọng tươi vui hớn hở lắm, vậy mà với Thương thì Duy lại hạ tông giọng thật thấp xuống, bước đến thật gần rồi nói nhỏ:

– “Chào Thương

Thương định bắt bẻ lại ngay nhưng nghĩ chưa phải lúc vì đã đến giờ học của cu Tít rồi. Hai thầy trò kéo nhau vào phòng riêng để bắt đầu học. Duy đóng cánh cửa phòng lại, ánh mắt lưu luyến nhìn Thương thêm một chút.

Hôm đó, chị gái dặn dò Thương mấy thứ cần lưu ý trong những ngày cô đến ở đây trông cu Tít. Đây là lần đầu tiên chị Trang phải xa nhà như thế này thành ra cũng có phần lo lắng. Thương động viên chị:

– “Được rồi mà chị, có 3 ngày thôi mà. Em cũng đâu đoảng đến mức không thể trông nổi cu Tít vài ngày như thế chứ. Chị cứ yên tâm đi công tác đi, em sẽ qua ở với cháu. Đảm bảo nấu nướng tươm tất cho cháu, không hao sụt một lạng nào

Trang cười xuề xòa:

– “Ừ, nhiều khi làm mẹ rồi, cứ cái gì động tới con là sinh ra lo lắng, bất an rồi lẩn thẩn như vậy đó. Đúng là sinh con mới hiểu lòng cha mẹ. Chị cũng hơi lo quá. Vậy em về nói với bố mẹ, rồi có gì hôm đó tới giúp chị nha

– “Vâng, thôi em về nhé. Ngày mai em có tiết dạy sớm, phải về soạn bài đã”

– “Ừ, về đi

– “À, cho em gửi lời chào Duy nhé

Trang lấy làm khó hiểu. Hình như em gái cũng mới chỉ gặp Duy 1 lần ở đây, mà nghe chừng câu chuyện thì họ lại quen nhau nhiều hơn thế thì phải. Tuy nhiên, Trang cũng không bận tâm lắm, ừ cho lấy lệ: “Ừ, được rồi, lát chị chuyển lời cho”.

***

Chiếc xe ô tô đắt tiền dừng lại trước cổng nhà Thương. Huy bước xuống, lịch lãm, bảnh bao, ngời ngời khí chất của một người giàu có. Anh cầm theo giỏ hoa quả bước vào. Hôm nay, Huy và Thương có lịch hẹn như đã nói với nhau từ trước. Thấy Huy đến, ông Đức mừng quýnh, vội vàng ra đón con rể tương lai:

– “Huy đó à? Vào nhà đi cháu

– “Cháu chào bác ạ. Cháu có chút quà biếu hai bác”

– “Cháu chu đáo quá, vào nhà đi. Mà hôm nay hai đứa hẹn nhau đi đâu à?

Huy theo chân ông Đức vào phòng khách. Ngồi xuống ghế, tiếp tục câu chuyện:

– “Cháu và Thương sẽ đi tham dự một bữa tiệc cùng những người bạn doanh nhân bác ạ. Mọi người đều đưa vợ con đi, nên cháu phải đưa vợ sắp cưới đi cùng chứ

Mấy lời này của Huy làm ông Đức mát cả lòng. Hai đứa trông đẹp đôi quá. Nhắc tới việc cưới xin, ông Đức lại tranh thủ:

– “Thế còn chuyện hai đứa, định tính thế nào cháu?

– “Cháu đang định năm sau Thương 30 tuổi, vừa đẹp, nếu gia đình bên gái đồng ý thì đầu năm cưới luôn ạ. Cháu sẽ mời bố mẹ qua nhà thưa chuyện với hai bác tầm cuối năm nay…

Ông Đức vỗ đùi đen đét, ra điều hài lòng lắm:

– “À, được chứ, cái này cứ tùy hai đứa thôi. Phía gia đình bác thì luôn nhất trí

Đứng từ trên tầng 2, chuẩn bị bước xuống, câu chuyện của Huy và bố, Thương nghe rõ. Cô thấy lòng nặng trịch, không chút thoải mái. Cứ nghĩ về việc đám cưới lại thấy đầy những bất an.

– “Chào em, đúng là vợ sắp cưới của anh có khác, xinh đẹp quá thế này. Hôm nay chắc nhiều người phải ghen tị với anh lắm đây

Thấy con rể tương lai nói mấy lời khen ngợi tình tứ như vậy, ông Đức cứ sướng rơn hết cả người. Ông vội giục giã:

– “Thôi, hai đứa đi luôn đi không muộn. Tiệc tùng gặp gỡ toàn doanh nhân, không nên đến muộn, người ta lại đánh giá mình

– “Dạ vâng, thế chúng con xin phép đi bác nhé”

Cả hai lên xe, không cầm lòng được trước vẻ đẹp của Thương, Huy quay sang giữ lấy gương mặt cô, hôn lấy hôn để, một cách ngấu nghiến. Tiếng thở còn dồn dập, gấp gáp đầy bản năng: “Vợ anh đẹp quá”. Thương hơi đẩy nhẹ Huy ra:

– “Mình đi thôi anh, muộn rồi”.

Bữa tiệc diễn ra ở một biệt thự sang trọng ngoại ô, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy độ giàu có của gia chủ. Mọi người cùng bắt tay vào chuẩn bị đồ ăn. Thương cũng ra giúp một tay. Cô không phải là người vụng về, chuyện bếp núc trong nhà, mẹ Thương cũng rất khéo léo nên cô học được. Tuy nhiên, trong một bữa tiệc thượng lưu như thế này, có nhiều món cô đúng là… chưa từng kinh qua.

Huy là người tiểu tiết, đặc biệt với những thứ liên quan đến thể diện của bản thân. Việc Thương lóng ngóng trong gian bếp, còn những phu nhân của gia đình giàu có khác thì tỏ ra sành ăn, sành điệu khiến Huy có hơi mất mặt. Thực tế cũng chỉ có vài thứ cần chuẩn bị, là lúc để nữ giới khoe tài, khoe đảm, còn lại phần lớn đều được đầu bếp làm sẵn cả rồi. Màn thể hiện không được xuất sắc lắm này của Thương khiến Huy cảm thấy không hài lòng.

Trong bữa ăn, mọi người bắt đầu chuyện trò, hỏi thăm nhau. Một vị hướng về phía Huy:

– “Vợ sắp cưới của Giám đốc Huy xinh đẹp quá nhỉ, không biết bạn gái anh làm công việc gì vậy?

Huy dừng ăn, nắm lấy bàn tay của Thương một cách tình tứ rồi hào hứng giới thiệu với mọi người:

– “Cảm ơn anh đã có lời khen. Vợ sắp cưới của tôi là Hà Thương, cô ấy là giảng viên Đại học. Bố Thương từng là hiệu trưởng của một trường cấp 2, còn mẹ là giáo viên dạy văn. Chúng tôi cũng ở bên nhau tới cả 6,7 năm rồi. Tôi đang đợi tới ngày đẹp để được đón nàng về dinh đây”.

Như để minh chứng cho cái sự gắn bó bền chặt giữa hai người, Huy gắp đồ ăn vào bát bạn gái một cách đầy tình cảm. Chỉ tiếc là khi nhìn xuống, một miếng sò được chế biến tinh tế đang nằm gọn gàng trong bát, tự nhiên Thương thấy nực cười. Cô đã nói với Huy rất rất nhiều lần về việc cô không ăn được các loại nhuyễn thể như ngao, sò lông, sò huyết gì gì đó. Nhưng nó chưa bao giờ là thứ mà Huy muốn nhớ, dù cho cả hai đã bên nhau tới cả 7 năm trời. Và cái sự chăm sóc tận tình lúc này cũng chỉ là đang diễn một vai cặp đôi hạnh phúc, hiểu nhau tới từng chân tơ kẽ tóc mà thôi.

Trong lúc đó, Huy vẫn không ngừng ba hoa về việc: “Bạn gái tôi là người có thành tích học tập xuất sắc, học xong được giữ lại trường làm giảng viên luôn. Chỉ nghĩ tới việc con cái mình sau này được sinh ra bởi một người mẹ ưu tú như vậy, tôi thực sự thấy mình quá may mắn. Tôi đúng là phải trân trọng cô gái này nhiều hơn rồi”. Mọi người thì tung hê, không ngừng trầm trồ, nể phục. Còn Thương, cô lặng lẽ gắp miếng thức ăn ban nãy, cho ra đĩa kê dưới bát. Nếu ăn vào, cô sẽ bị dị ứng, nổi mẩn đỏ khắp người, khó thở. Mọi thứ đang thêm thêm một lần nữa khiến cho Thương khẽ nhếch miệng cười, một nụ cười tự giễu.

——

Cuối cùng thì bữa tiệc đầy nặng nề ấy cũng kết thúc. Thương thở phào vì có thể ra về. Ngồi trên xe, Huy đề nghị:

– “Mình đi đâu một chút không em?

Thương mệt mỏi lắc đầu:

– “Anh đưa em về chỗ chị Trang nhé. Hôm nay chị ấy sẽ đi công tác, giờ cũng hơn 8h tối rồi. Chị có nhờ em qua đó ở với cu Tít vài hôm. Anh đi luôn giúp em cho khỏi muộn”.

– “Vậy à, vậy để anh đưa em về

Trong lúc lái xe, Huy không ngừng rao giảng:

– “Anh nghĩ mấy hôm tới em sắp xếp thời gian, đi học một khóa nấu ăn đi”

Thương quay sang ngạc nhiên:

– “Sao phải vậy ạ?”

– “Hôm nay anh thấy lúc ở trong bếp, có một số món em lóng ngóng không biết làm còn gì. Với những bữa tiệc như thế này, vai trò của các bà vợ cũng hỗ trợ rất nhiều cho các ông chồng đấy. Em chưa biết cái gì thì nên học để hoàn thiện bản thân mình hơn”.

Thương cười nhạt nhẽo, không trả lời, còn Huy thì tiếp tục:

– “Nhưng được cái em là người xinh đẹp nhất bữa tiệc hôm nay, điều đó làm anh rất hãnh diện

Nói rồi, Huy cầm lấy tay Thương, hôn nhẹ lên đó 1 cái. Cô không nghĩ đó là biểu hiện của sự yêu thương, mà chỉ thấy đó là cách tự mãn của một người ích kỷ, yêu bản thân mà thôi. Thương nhận ra mình chỉ giống như một món trang sức lấp lánh, tô điểm cho cuộc đời nhiều thành công của Huy chứ chẳng phải là người đàn bà khiến anh ta yêu thương hay có chút rung cảm nào cả. Huy chắc chắn sẽ cưới Thương, nhưng không phải vì cô và anh đồng điệu trong tâm hồn. Anh cưới cô vì cô là người “hợp lý” để cưới làm vợ! Vậy thôi!

Tới nhà chị gái, chiếc xe dừng lại, Thương nhanh chóng ra khỏi xe vì quá muộn rồi, sợ chị gái trễ giờ ra sân bay nên cuống cuồng đi. Huy cũng bận nên về luôn thay vì lên chào. Thương vội vã, vừa tới cửa nhà thì chị gái cũng đang kéo vali đi ra:

– “Ôi em đây rồi, may quá, chị phải đi luôn bây giờ. Cu Tít với Duy đang học trong nhà, chắc tầm nửa tiếng nữa thì xong. Chị cho cu Tít ăn tối rồi, lát học xong thì chỉ chơi thôi, hoặc hai dì cháu ăn vặt gì thì ăn nhé”

Chị Trang vẫn thế, lúc nào cũng lo lắng thái quá, hệt như mẹ của Thương vậy, mặc dù về tính cách và sự dữ dội trong cuộc sống thì Trang giống bố nhiều hơn. Thương giục giã:

– “Thôi được rồi, em biết rồi, chị mau đi đi không muộn. Em có việc phải đi với anh Huy thành ra về hơi muộn”.

– “Ừ, thôi chị đi đã nhé”

Thương vừa bước vào, cu Tít lao ra từ trong phòng riêng, ôm chầm lấy cô:

– “Dì Thương, a, dì Thương đến. Dì ơi, mấy hôm mẹ con đi vắng, dì cho con chơi xõa luôn nha dì”

Nghe cháu nói thế, Thương bật cười:

– “Không sợ dì mách mẹ à mà dám công khai gạ gẫm thế?”

– “Con biết dì Thương thương con nhất, dì Thương dễ thương y như cái tên vậy”

Cu Tít tranh thủ nịnh, càng nói càng khiến Thương không nhịn được cười. Vài chục giây sau, cô ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt si mê của Duy. Duy đứng ở cửa phòng của cu Tít, đang đợi cậu học trò nhỏ quay lại học tiếp. Nhưng bây giờ, cả đất trời vạn vật đều vô hình trong mắt Duy vì thứ duy nhất khiến chàng trai này bị cuốn hút chính là vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại của Thương.

Hôm nay Thương đẹp thật sự. Cô mặc chiếc váy mà hôm trước Huy mua dù Thương không thấy nó phù hợp với tính cách của mình cho lắm. Chiếc váy ôm thân, lộ ra vòng eo con kiến, phần mông đẫy đà và cả đôi chân dài, thẳng tắp. Chưa kể, phần bên trên khoét sâu, lộ bầu ngực trắng ngần, căng tròn nên nhìn vào ai cũng bị cuốn hút. Nét đẹp vốn có của Thương càng được tôn lên gấp bội phần khi trang điểm. Thương sở hữu cái vẻ đẹp đến nao lòng, gương mặt với đôi mắt buồn biết nói, vừa có gì đó mong manh, yếu đuối nhưng thân hình thì lại cuốn hút và gợi cảm… Thật sự không biết dùng từ ngữ nào để khắc họa cái dung nhan được trời ưu ái đó.

Duy cứ thế ngây người ngắm nhìn. Duy như rơi vào cái bể tình, rơi vào ánh mắt ươn ướt mê hồn đó. Cách mà Duy ngắm Thương khiến chính cô cũng mắc cỡ. Hai người họ thường xuyên nhắn tin mỗi tối với nhau, chỉ là nói những câu chuyện vu vơ thôi, nhưng việc Duy đang ngây dại nhìn Thương lúc này khiến cô bối rối lắm.

Thương cố gắng tránh đi bằng cách giục cu Tít vào học bài:

– “Cu Tít ngoan, vào học nốt đi không thầy giáo đợi. Lát nữa xong dì Thương đưa đi chơi nhé

– “Vâng ạ”

Cu Tít lập cập chạy vào, kéo tay Duy:

– “Chú ơi, học nốt đi ạ

Trong khi đó Duy vẫn ngoái lại phía sau để nhìn Thương. Anh chàng không ngần ngại thể hiện cái nhìn đắm đuối của mình. Ngồi vào bàn học với cậu học trò bé nhỏ mà tâm hồn Duy vẫn treo ngược cành cây.

Thương nhận ra sự khó xử với bộ cánh mà mình mặc. Cô vội vàng vào phòng ngủ riêng của chị gái, lấy bộ đồ mặc ở nhà của chị để thay ra. Hai chị em sàn sàn người nhau nên mặc cũng vừa. Khoảng hơn 10 phút sau, trong lúc Duy đang dạy cu Tít thì hai thầy trò nghe thấy tiếng hét lớn của Thương vang lên:

– “Tít ơi, Tít ơi, ra giúp dì với

Ngay lập tức, cả cu Tít và Duy chạy vội sang. Cả hai xác định được tiếng gọi vang lên từ phòng ngủ riêng. Thấy cửa khóa từ bên trong, cu Tít nhanh nhẹn:

“Cháu có chìa khóa đó, đợi cháu mở ra”

Sau đó cu Tít chạy tới ngăn kéo ở bàn phòng khách, cầm chùm chìa khóa, mở cánh cửa phòng ngủ của mẹ. Vào tới nơi, Duy đảo mắt nhưng không hề thấy Thương đâu. Trên giường, bộ quần áo mà Thương mặc ban nãy vừa được thay ra, lại còn có cả một bộ đồ mặc ở nhà cũng được chuẩn bị sẵn ra đó. Duy đoán Thương đang chuẩn bị thay chúng…

Duy đảo mắt về phía nhà tắm, vài giây sau, tiếng đập cửa trong đó vang lên:

– “Tít ơi, mở cửa giúp dì với, cửa bị kẹt hay sao ấy, dì không thể nào mở được”.

Cu Tít ôm bụng cười ha hả:

– “Cháu quên mất không bảo dì, cửa nhà tắm phòng ngủ của mẹ cháu bị hỏng lâu rồi. Nhưng vì ở trong phòng riêng, chẳng ai vào nên mẹ cháu chưa sửa, có bao giờ đóng vào đâu. Giờ làm sao cứu dì đây

Duy tủm tỉm cười, tiến đến sát cửa nói:

– “Thương đứng lui vào, giờ tôi phá cửa nhé. Đứng lui vào trong đi, phòng khi bị thương

Tiếng Thương hốt hoảng:

– “Khoan đã, cậu định phá cửa vào ư? Nhưng mà tôi đang…

Duy cố tình chọc ghẹo:

– “Thế hay thôi tôi không phá nữa, cô chịu khó ở tạm trong đó nhé. Chứ cu Tít cũng không làm được việc đó đâu

– “Không được, thôi được rồi, cậu giúp tôi đi. Nhưng…”

– “Được rồi, khi nào phá cửa xong, tôi sẽ nhắm chặt mắt lại là được chứ gì?”

Phải mất hơn 10 phút loay hoay tìm dụng cụ, đục đục, phá phá, cuối cùng cánh cửa cũng mở bung ra, vỡ mất một mảng kính. Ngay lập tức, hình ảnh của Thương lại đập vào mắt Duy. Cô đang quấn chiếc khăn tắm lớn trên người, làn da trắng ngần, mịn màng lộ ra… Cái cơ thể quyến rũ ấy khiến Duy quên mất lời mình nói ban nãy, cứ đứng đực ra ngắm nhìn. Gương mặt Thương đỏ bừng lên, vội trách:

– “Cậu ra ngoài đi. Mà cậu bảo nhắm mắt cơ mà, sao còn…

– “À, tôi xin lỗi, từ từ Thương hãy ra. Tôi và cu Tít sang phòng bên đây. Có nhiều mảnh vỡ đấy, Thương đi cẩn thận không nó đâm vào chân

Ngay sau đó, Duy quay ra dắt tay cu Tít lôi ra ngoài. Thương ngó nghiêng, khi thấy cánh cửa phòng đóng hẳn lại cô mới rón rén bước ra. Cô xấu hổ không để đâu cho hết. Bình thường đi thay đồ đều phải cầm theo quần áo. Nhưng chẳng hiểu sao hôm nay, nghĩ việc ở trong phòng riêng rồi nên Thương định bụng phi vào nhà tắm xong rồi ra phòng thay đồ cũng được. Ai mà ngờ được cái tình cảnh cửa hỏng khiến cô ngượng chín mặt thế này.

Thương trốn ở trong phòng mãi cho tới khi Duy đánh động để chuẩn bị ra về. Không thể ngồi lì ở đó được nên cô đành ngượng nghịu bước ra. Thấy mặt Thương đỏ bừng, Duy còn cố tình chọc ghẹo:

– “Có gì đâu mà phải trốn ở trong đó mãi thế. Vừa nãy tôi cũng không nhìn thấy gì cả đâu. Tít học xong rồi, tôi về đây

Cu Tít năn nỉ:

– “Dì ơi, dì cho cháu xuống sảnh chung cư chơi một lúc đi. Bình thường mẹ ít khi nào cho cháu xuống lắm. Để cháu chơi một mình thì mẹ không yên tâm, mà mẹ đi cùng thì lại quá bận. Đi dì…”

Thương cứ lưỡng lự mãi, Duy liền vào bênh vực:

– “Thương cho cu Tít xuống dưới chơi một chút đi. Đợt này cu Tít cũng học hành tiến bộ, nên khích lệ thằng bé. Hay cho tôi đi cùng với được không?

Cu Tít được thể hớn hở lắm:

– “Đúng đấy, đi xuống một chút cho thoáng đi dì

– “Ừ, vậy thì đi

Không thể nào chối từ trước 2 con người đang ra sức thuyết phục kia, Thương buộc phải đồng ý.

Xuống tới nơi, Tít lập tức ùa vào đám bạn đồng trang lứa để chơi, còn Thương và Duy ngồi ở ghế đá gần đó trò chuyện. Thấy Thương có vẻ ngại vì chuyện ban tối nên Duy chủ động:

– “Hôm nay, Thương đi tiệc à?

– “À, tôi có tới một bữa tiệc

Sực nhớ ra câu chuyện hôm trước với chị gái, Thương quay sang nhìn Duy:

– “Mà này, cậu phải đổi cách xưng hô đi”

– “Sao thế?

– “Còn sao gì nữa? Cậu kém tuổi tôi mà, sao cứ xưng hô tôi này, tôi nọ thế

– “Thật á? Thế Thương bao nhiêu tuổi?

– “29, cậu kém tôi tới 5 tuổi lận đó

Thông tin này đúng là có khiến Duy khựng lại. Duy hoàn toàn không nghĩ Thương lại hơn mình nhiều tuổi đến thế. Cô không chỉ có gương mặt rất trẻ mà cả cái vẻ đáng yêu của cô cũng có cảm giác tựa như cô nàng mới lớn vậy.

– “Thì sao chứ? Tuổi tác chỉ là con số thôi, quan trọng là trông mình giống như bao nhiêu tuổi. Vả lại không phải con gái luôn thích được trẻ trung, được làm em hay sao?”

– “Không, tôi không như vậy. Dù gì tôi cũng hơn cậu tới 5 tuổi nên cậu nhất định phải gọi tôi bằng chị. Nếu không thì… đừng nói chuyện nữa

Mặc dù Thương đang cố tỏ ra là một người hơn tuổi đi bắt bẻ cậu trai trẻ nhưng điệu bộ ngượng ngùng của cô thì khiến Duy lại chỉ càng cảm thấy không khác gì một cô nàng non nớt. Duy gật gù:

– “Dạ được, thưa chị

Thương tủm tỉm cười vì cái giọng nói cố tình kéo dài ra của Duy. Để xóa đi ngại ngùng, cô đứng lên gọi:

– “Tít, Tít ơi, muộn rồi về đi ngủ đi con”

Duy cũng chào tạm biệt hai dì cháu để ra về:

– “Thương với Tít lên nhà đi, tôi cũng về đây

– “Nào… không phải vừa mới nói là phải gọi bằng chị sao?”

– “Được rồi, chị Thương, chị lên nhà đi, em về đây. Như thế vừa lòng chị chưa?

Thương cười, dắt tay cu Tít rời đi. Duy nhìn theo thầm nghĩ: “Ra là chị hơn em tuổi. Nhưng việc đó thì quan trọng gì khi mà tôi trót thích Thương mất rồi. Gọi bằng chị cũng không sao, chỉ sợ sau này, khi phải đổi xưng hô, Thương lại ngượng ngùng xưng em thôi”.

Chàng trai 24 tuổi ấy lên chiếc xe máy cũ của mình phóng về, trong lòng ngập tràn niềm vui!

***

Hơn 10h đêm Duy mới về tới nhà, Quân đang làm. Duy ngồi lên giường, ăn vội bữa cơm cho đỡ đói lòng, vừa ăn vừa nhoay nhoáy nhắn tin:

– “Chị, chị ngủ chưa?”

– “Chưa, cậu về tới nhà rồi à?”

– “Em về rồi. Mà chị có chắc là muốn em gọi bằng chị không vậy? Mình có thể xưng hô tên cũng được mà”

– “Không được, nhất định phải gọi bằng chị, cậu kém tôi 5 tuổi cơ mà

– “Thôi được, hức hức”

Đang nhắn tin tới khúc làm nũng, Duy giật bắn mình khi nhận ra thằng bạn áp sát vào mình đọc trộm tin nhắn. Duy đạp Quân ngã ra giường:

– “Thằng quỷ, mày làm cái trò gì vậy?”

Quân ngồi dậy cười ha hả:

– “Mày làm tao choáng quá. Hôm nọ thì nhắn cho em mèo nhỏ mèo to gì. Hôm nay lại tán sang cả chị gái hơn tuổi. Chơi nhiều hệ vậy ai chơi lại. Rốt cuộc là mày đang thả thính bao nhiêu người vậy?

– “Điên à, tao đâu phải loại đó, một người thôi, chỉ có điều… hôm nay mới biết, người ta hơn tuổi tao

Quân chồm hỗm ngồi dậy, háo hức nghe câu chuyện:

– “Hơn nhiều tuổi không?

– “5,6 tuổi gì đó

– “Chà chà, cũng lớn đấy. Nhưng mà xinh không?

– “Không xinh mà là đẹp, rất đẹp

Khi nói những lời đó, trong đầu Duy nhớ lại hình ảnh của Thương ban tối, lúc mà cô mặc chiếc váy đi tiệc về và cả cái lúc mà cô quấn độc có chiếc khăn tắm. Nó lại khiến Duy xốn xang, nhớ nhung không ngừng. Duy ngơ ngẩn cả người đến mức không còn nghe thấy thằng bạn ngồi bên đang bĩu môi chế nhạo: “Đúng là cái giọng của mấy đứa đang yêu, nghe như từ trại tâm thần mới trốn ra”.

***

Trong căn phòng khách sạn, Huy ôm lấy Yến – cô nhân tình nhỏ bé. Sáng sớm hôm nay, Huy bay gấp đi công tác từ hơn 5h sáng. Chiều mới chính thức có cuộc gặp đối tác, nên Huy và Yến về khách sạn, tranh thủ “làm một trận” cho đỡ nhớ.

Yến là thư ký, trợ lý riêng của Huy nhưng thực chất cũng là người tình trá hình. Yến không chỉ hỗ trợ Huy trong công việc mà còn là người luôn đi theo phục vụ cả nhu cầu sinh lý của anh nữa. Mối quan hệ của họ là bóc bánh trả tiền nhưng ở một tầm cao cấp hơn hạng gái không có bằng cấp khác.

Yến biết Thương, họ thậm chí gặp nhau suốt ngày. Yến cũng biết thừa Thương là người yêu của Huy, là cô gái mà Huy sẽ cưới làm vợ. Nhưng Thương thì không hề hay biết Yến là nhân tình của bạn trai mình. Mỗi lần gặp nhau Yến lại không ngừng khen ngợi tình yêu mà sếp Huy dành cho chị nên Thương chẳng một chút mảy may nghi ngờ về mối quan hệ bất chính của Yến với Huy.

Sở dĩ Yến không những không ghen hay có ý đồ phá phách vì mối quan hệ này đã cung cấp đủ cho Yến những thứ cô cần. Một công việc ở văn phòng lương cao, thu nhập tốt và cả những khoản “thù lao” hậu hĩnh mà Huy trả cho những lần cô đáp ứng nhu cầu của Huy nữa. Huy cũng rất tế nhị, không để lộ mối quan hệ này ra ngoài. Lần nào đi công tác Huy cũng sắp xếp có đông người đi chứ không chỉ có mình Yến. Nhưng Yến luôn được sắp xếp vì bận nên bay sau, thực chất thì cô bay vào trước, tranh thủ hú hí với Huy chán chê ở một khách sạn khác mà những người đi cùng đoàn không bao giờ biết được.

Sau màn mây mưa cuồng nhiệt, cả hai không áo, không quần, nằm quấn lấy nhau. Huy châm thuốc hút, nằm mân mê ngực của Yến. Vừa lúc đó, có điện thoại của Thương. Huy nghe:

– “Anh nghe này em. À, anh đi công tác từ sớm, chắc phải 2,3 hôm mới về. Hôm nào anh về, anh đón em đi ăn nhé

Chưa dừng lại ở đó, sau khi nghe Thương trả lời, Huy còn cố diễn nốt vai bạn trai tử tế bằng mấy câu:

– “Ừ, anh biết rồi, anh bay sớm nên giờ mệt quá. Anh đi ngủ chút nhé. Anh nhớ em lắm đấy, hôn em”

Cái cụm từ “hôn em” ấy méo xệch bởi vì nó bị bờ môi của Yến cuốn lấy. Cả hai cười rúc rích, Huy ném chiếc điện thoại ra một góc, vục mặt vào bầu ngực của cô nhân tình trước sự gạ gẫm, mời gọi ấy. Sau vài phút, Yến đẩy Huy ra cười ngặt nghẽo:

– “Đàn ông bọn anh đúng là không thể tin được, mồm thì nói yêu em mà tay vẫn vồ lấy ngực con khác được

Huy cười nhếch mép:

– “Đàn bà chỉ hạnh phúc khi chưa biết sự thật, đàn ông chỉ tử tế khi chưa lộ chân tướng. Nên là đàn bà ấy mà, tốt nhất là biết ít một chút, đời ắt sẽ bình yên hơn. Đừng trông chờ một thằng đàn ông cả đời chỉ biết đến 1 con đàn bà. Đừng ngây thơ thế. Cứ ngoan, làm tốt việc của mình là được

– “Nhưng phải nói thật, nghe anh nói chuyện chị Thương vẫn còn trinh tiết, em thấy nó kì lạ lắm luôn. Chị Thương giữ gìn thì em không lạ, nhưng anh chịu nhịn chờ thì đúng là chuyện khó tin đấy. Cái người ham hố, hùng hục như thế này mà lại chịu “tu” thế sao?

Vừa nói, Yến vừa ỡm ờ cắn lấy môi Huy. Huy cười:

– “Đàn ông mà, muốn đàn bà cả thế giới này hư hỏng, nhưng trừ vợ mình. Anh đâu có thiếu gái, việc giữ cho vợ đến ngày cưới cũng như một thứ phần thưởng cho bản thân thôi. Cái cảm giác lấy vợ còn trinh đã lắm. Người khác anh có thể nghi ngờ chứ Thương thì đúng là một thứ hàng hiếm thời nay. Vả lại anh cũng biết, có nhiều nguyên nhân khiến Thương sẽ giữ gìn trinh tiết tới ngày cưới. Giờ anh tận hưởng bên ngoài, còn đợi vợ tới ngày cưới, chẳng phải là tuyệt vời hơn việc cứ sống sượng đòi hỏi cô ấy bây giờ hay sao. Như thế vừa không được biết nhiều mùi lạ, lại không được cảm giác sung sướng khi mình là thằng đàn ông đầu tiên của vợ”.

– “Cũng phải. Đã vậy chị Thương lại đẹp thế, anh đúng là sướng đơn sướng kép rồi

– “Thực ra anh chọn Thương làm vợ không phải chỉ vì cô ấy đẹp mà bởi vì đạo đức và lối sống của cô ấy. Thương khác những cô gái như em. Cô ấy không bon chen, cũng không lọc lõi, cơ hội. Cô ấy đơn thuần, trong sáng và không có lòng phản trắc. Đó là một người tạo sự an tâm cho chồng. Hơn nữa, lý lịch của Thương đúng là hoàn hảo. Anh không cần vợ phải kiếm ra nhiều tiền hay lăn lộn thương trường. Cũng không cần một cô nàng sắc sảo, đáo để… Cái anh cần là người vợ hiền lành, biết điều. Tất nhiên không thể phủ nhận là Thương đẹp, lại là giảng viên… mọi thứ đều hoàn hảo để tôn giá trị của người chồng”.

Yến cười:

– “Nhưng trên giường liệu chị ấy có khiến anh thỏa mãn không?

Huy đặt điếu thuốc xuống chiếc gạt tàn, tay bóp lấy bóp để bầu ngực của Yến, rồi cười:

– “Những thứ đó thì nên để các em gái như em đáp ứng là được rồi

– “Em mệt quá, em ngủ trước một xíu nhé. Sáng nay em đi sớm nên giờ thiếu ngủ mệt quá

– “Ừ, ngủ đi. Anh xem nốt lại cái hợp đồng chiều nay rồi ngủ”.

Huy mặc chiếc áo choàng, ra bàn ngồi hút nốt điếu thuốc. Trong đầu Huy nhớ lại những gì đã qua, nhớ lại cả cái cơ duyên khiến anh gặp và yêu Thương.

Ngày đó, sau khi bố chính thức để Huy tiếp quản công ty, công việc làm ăn của anh liên tục gặp thất bát. Huy là một người có năng khiếu và giỏi trong kinh doanh, đấy là sự thật không phải do anh tự huyễn hoặc mà hầu như ai cũng phải công nhận điều đó. Từ khi còn chưa tốt nghiệp Đại học anh đã được cùng bố tham gia vận hành công ty nên dù trẻ tuổi nhưng kinh nghiệm không phải là ít. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao, kể từ ngày bố trao cho anh quyền quyết định thì hết phi vụ này đến phi vụ khác đổ bể, thiệt hại không biết bao nhiêu là tiền của. Mà toàn là những lí do không đâu, đen đủi. Thậm chí có lúc còn đứng mấp mé ở bờ vực của sự phá sản. Nếu không phải vì bố cả đời lăn lộn trên thương trường, vốn liếng tốt lại lắm mối quan hệ đứng ra cứu nguy thì nói không chừng công ty đã phải đóng cửa.

Giới kinh doanh thường rất mê tín, Huy cũng không phải là ngoại lệ. Huy quen và tôn sùng một ông thầy rất cao tay. Sau hàng loạt những vụ thất bát, Huy nhờ thầy giải cho một quẻ. Ông thầy này xem xét một hồi rồi nói với Huy rằng, muốn hóa giải những vận đen trong kinh doanh, nhất định ở bên phải có một mỹ nhân có số “ích phu lợi tử”. Cô gái đó phải tuổi Thìn và quan trọng nhất là còn trinh. Nếu có được cô gái này bên mình, sau này cưới làm vợ thì con đường sự nghiệp phất lên không gì cản được.

Sau đó không lâu, duyên số thế nào, qua một người quen, Huy được giới thiệu cho Thương. Cái lý lịch và cả ngoại hình của Thương phải nói là hoàn hảo đối với Huy. Cô tuổi Thìn, đã vậy lại quá đỗi xinh đẹp, giỏi giang. Chẳng cứ phải ông thầy đó phán mà gặp một người con gái như Thương thì tất yếu không nên bỏ lỡ cơ hội cưới làm vợ. Cái quan trọng nhất là cô hợp tuổi và có thể là quý nhân trong đời của Huy.

Tất nhiên lúc đó Huy cũng chưa vội vàng tiến xa bởi vì còn thiếu 1 yếu tố. Những ngày sau tìm hiểu, càng ở bên Thương, thấy sự giản dị và cuộc sống thuần khiết của Thương thì Huy tin hoàn toàn lời người quen mai mối: “Con bé đó nó ngoan lắm, đến giờ chắc cũng chưa từng cầm tay thằng con trai nào ấy chứ đừng nói là làm mấy chuyện quá trớn”. Khi biết thêm về câu chuyện riêng của gia đình Thương, Huy càng chắc nịch tin vào sự thật, Thương thực sự là một cô gái còn trong trắng.

Tìm được “đúng đối tượng”, Huy còn cẩn thận hỏi lại thầy. Chỉ nhìn ảnh của Thương, từ tướng mạo cho tới thần thái, ông thầy quả quyết đây đúng là người mà Huy cần. Nhưng ông ta còn dặn dò: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Vì thế phải đợi cô này 30 tuổi mới được kết hôn. Đặc biệt, trước khi là vợ chồng thì cô này phải là cô gái còn trinh nguyên thì mới mang lại phúc khí cho Huy được, chỉ khi nào cưới rồi, là người một nhà thì chuyện đó mới được phá bỏ”.

Chẳng hiểu ông thầy đó cao tay thật sự hay là đã tới lúc cái số mệnh của Huy phất lên nhưng đúng là kể từ ngày quen Thương, công việc làm ăn của Huy lên như diều gặp gió. Bởi tất cả những điều đó mà Thương trở thành món “báu vật” đối với Huy. Dù cho có trăng hoa với bao nhiêu cô ả bên ngoài đi chăng nữa thì từ ngày quen Thương, Huy chưa bao giờ có ý định sẽ không cưới cô cả. Thậm chí chính Huy còn chủ động giữ gìn cho Thương tới ngày cưới khiến cô vô cùng cảm động. Tuy nhiên, để khỏa lấp cho sự thiếu thốn những nhu cầu của đàn ông, Huy thuê 1 em thư ký xinh đẹp, vừa hỗ trợ công việc, vừa đáp ứng mỗi lần mà Huy cần.

Những ngày chị Trang đi công tác, lịch học của cu Tít được đẩy lên sớm hơn. Cứ tan làm là Thương lập tức về trường đón cháu để cho kịp giờ học. Trong lúc Tít và Duy cùng học bài thì Thương ở ngoài nấu ăn.

Ngày thứ 3, buổi cuối cùng trước khi chị gái về, tầm 8h tối, ca học của Tít đã xong, bàn cơm cũng được dọn tươm tất. Duy bước ra, định về, Thương ngập ngừng mời:

– “Cậu ở lại ăn cơm cùng đi. Hôm nay tôi cũng nấu nhiều món

Duy hơi lưỡng lự, cu Tít thấy thế kéo vội Duy vào bàn:

– “Chú Duy ở đây ăn cơm đi, đi mà

– “Thôi được rồi, cảm ơn hai dì cháu, vậy chú không khách sáo nữa nha

Duy lăng xăng vào bếp để phụ giúp Thương dọn đồ ra.

– “Chị, có cần em phải giúp gì không?”

Thương đang kiễng chân để với chiếc đĩa trên giá cao, thấy vậy, Duy bước tới, áp sát từ phía sau, nhẹ nhàng nhấc lấy chiếc đĩa một cách dễ dàng.

Thương quay người lại, gương mặt chạm sát vào mặt Duy, chỉ thiếu chút nữa sẽ thành hôn nhau. Tiếp xúc ở cự ly gần như thế này mới thấy, Duy quả thật rất điển trai. Ở cậu vừa có nét gì đó trẻ trung, sôi nổi của gã trai đang vào độ trổ mã đẹp nhất, lại vừa có gì đó rắn rỏi, từng trải của một thanh niên lớn lên trong nghèo khó. Thương bối rối cực độ, cô vội quay người lại, đợi cho Duy đứng lùi ra. Thương cầm dao, cắt lát chanh, chẳng ngờ lóng ngóng thế nào, quả chanh lăn, cô cắt luôn vào tay.

Thương “Á” lên một tiếng, Duy lao vào vì lo sốt vó. Cậu lập tức cầm ngón tay của Thương lên xem. Sau đó nhanh như cắt nhờ cu Tít lấy miếng băng gạc trong tủ thuốc gia đình. Duy kéo Thương ra ghế ngồi:

– “Chị làm sao mà bất cẩn vậy? Chảy bao nhiêu máu rồi đây này. Chị cứ thế này em lo lắm đấy

Tranh thủ vừa băng bó tay cho Thương, Duy vừa thả thính. Thực ra mấy lời đó cũng là nói trong vô thức chứ không phải Duy cố tình tạo ấn tượng hay gì. Nó chỉ là một thứ phản xạ tự nhiên mà thôi. Nhìn cô gái ấy bị chảy máu, ruột gan Duy cứ như có lửa đốt, lo lắng, bồn chồn không yên.

Thương không dám hỏi vặn lại ý đó, vì cảm thấy sẽ chỉ làm cho mọi thứ thêm khó xử. Cô yên lặng, để Duy làm cho xong rồi cả hai cùng vào bàn ăn cơm.

Bữa cơm diễn ra khá vui vẻ với những câu chuyện đặc ông cụ non của Tít làm cả hai không thể nhịn được cười. Cu Tít nói:

– “À, dì Thương, cuối tháng này dì tham gia cùng cháu ngày hội gia đình đi, được không? Mẹ cháu bận lắm, sẽ không đi cùng đâu. Mà nhà ai cũng có bố mẹ, người thân cả, có mỗi cháu

Nghe cháu trai nói thế, Thương lại chạnh lòng, cảm giác thương cháu đến thắt lòng. Thằng bé còn quá nhỏ đã phải chịu cảnh thiếu thốn tình cảm. Chị Trang yêu con nhưng áp lực của một người mẹ đơn thân, phải lo kiếm tiền, đảm bảo kinh tế cho hai mẹ con khiến chị đôi khi đã không quan tâm được nhiều tới cảm xúc và những mong muốn của cu Tít. Cô gật đầu nhận lời:

– “Được, dì sẽ đi cùng cháu”

– “Thế dì phải học trượt patin đi. Cháu đăng ký thi trượt patin rồi, đó là cuộc thi gia đình nên người thân cũng phải biết trượt nữa

– “Chết, thế thì dì đâu có biết trò đó, phải làm sao bây giờ?”

Duy ngồi bên nghe hết câu chuyện, hớn hở nói:

– “Để em dạy chị. Cái đó em biết

Thương hơi ái ngại:

– “Nhưng…”

– “Không sao đâu mà. Mỗi ngày em sẽ dạy chị tầm 1 tiếng. Ở công viên ngay cạnh nhà chị có khu tập đó. Sau khi dạy cu Tít về, em tạt qua đó dạy chị luôn, được không?

– “Như thế có vất vả cho cậu quá không?”

– “Không sao đâu, coi như tập thể dục mỗi tối thôi mà”

Cu Tít reo lên thích thú:

– “Đúng đó dì ơi, dì học đi, chú Duy sẽ dạy dì”.

Thương miễn cưỡng đồng ý:

– “Vậy để tôi gửi chi phí cho cậu. Cậu nhất định phải nhận

Duy ra điều kiện:

– “Em phải đòi thù lao chứ, nhưng trả bằng gì thì chị phải đáp ứng theo mong muốn của em nhé. Tất nhiên, em sẽ không đòi cái gì quá đáng cả

Chỉ sợ Duy lại nói câu nào đó hớ hênh ở đây khiến cu Tít nghe được nên Thương đồng ý vội để dừng câu chuyện lại:

– “Được rồi, vậy cứ tùy cậu sắp xếp”.

Duy trở về nhà, ném chiếc balo xuống giường rồi chuẩn bị đi tắm. Quân thấy vậy ngạc nhiên hỏi:

– “Ơ, không ăn cơm à?

– “Không, mày ăn đi, tao ăn rồi

– “Sao không báo sớm làm tao nấu thừa cả đống ra

– “Ờ, xin lỗi nhé, tại tự nhiên được mời đột xuất. Mà tao thì không thể từ chối được”

Duy chui vào nhà tắm, không quên hát ông ổng bài hát sến sẩm của mấy kẻ đang yêu. Một hồi sau, Duy mở cửa nhà tắm bước ra, lập tức giật bắn mình khi thấy Quân đứng trực bên ngoài nghe ngóng. Thấy vậy, Duy đạp một cái vào người bạn:

– “Thằng biến thái này, mày rình tao tắm đấy à?”

– “Tao thèm vào, tao cũng có cần gì phải rình mày tắm, chưa kể của tao khéo còn đẹp hơn mày. Nhưng biểu hiện của mày dạo này lạ lắm. Có dấu hiệu của thần kinh, tao lo quá”

Biết là bạn ghẹo mình, Duy cười ngặt nghẽo:

– “Ừ, tao đang điên đây, tao mà thần kinh thì kiểu gì tao cũng xử mày trước tiên”

Quân ra giường ngồi, chuyển giọng sang chế độ nghiêm túc:

– “Thôi đếch đùa nữa, tao hỏi thật, mày yêu cái bà gì đó thật à?”

– “Ừ, mày có tin vào tình yêu sét đánh không?”

– “Nói về chuyện sét đánh thì tao tin, chứ tình yêu thì tao đã yêu bao giờ đâu mà biết, lại còn ở đó mà tình yêu sét đánh. Nhưng mày quen nàng kiểu gì vậy?

Duy bồi hồi nghĩ lại lần gặp đầu tiên ấy:

– “Cái tối hôm tao về muộn đột xuất vì thấy cô ấy khóc ở đường ấy, do bị ngã… Chẳng hiểu sao ngay giây phút đó tao cứ có cảm giác muốn che chở cho cô ấy”.

Quân cố nhịn cười với mấy cái lời kể như thơ của Duy nhưng vẫn phải im lặng vì sợ thằng bạn đang cao hứng lại bị dội cho một gáo nước lạnh. Duy tiếp tục:

– “Sau đó vô tình gặp lại, hóa ra cô ấy lại chính là em gái cái chị mà thuê tao làm gia sư cho con chị ấy đó. Mày nói xem, có phải là định mệnh không?

– “Ờ, chắc vậy. Nhưng mày có nghĩ về những khác biệt không?”

Câu hỏi này của Quân khiến Duy hơi sững lại. Đúng là giữa hai người có khá nhiều khoảng cách, không chỉ là về tuổi tác, giọng Duy có hơi trầm xuống:

– “Tao cũng chưa nghĩ nhiều đến việc đó. Nhưng tao luôn cảm thấy hai người thực sự rất đồng điệu trong tâm hồn. Tao còn cứ có cảm giác là Thương rất cô đơn, không hề hạnh phúc như cái vẻ ngoài của cô ấy. Tao luôn linh cảm thấy vậy. Mà cứ nghĩ thế tao lại muốn ở bên cô ấy. Thú thật vì có cảm tình với cô ấy trước khi biết tuổi tác thật nên tao chẳng có cảm giác gì về sự chênh lệch tuổi tác cả…

– “Ừ thì thích mẹ nó rồi còn nghĩ gì nữa. Nhưng mày nghĩ có nhiều hi vọng cho cuộc tình này không?”

– “Tao cũng không biết. Nhưng kể từ khi chia tay Hương, tao luôn xác định tập trung cho công việc, sự nghiệp, không nghĩ tới chuyện yêu đương. Vậy mà khi gặp cô ấy, tao… đúng là đã bị mê mệt. Tao nhớ về cô ấy tối ngày. Lúc nào cũng muốn được gặp cô ấy. Tao không nghĩ mình lại yêu một người nhanh đến vậy”

– “Thì tao cũng thấy mày lạ, Trước giờ mày đâu phải là không có đứa theo đuổi, nhưng với ai mày cũng dửng dưng như không, chỉ có lần này đúng là thấy mày khác thật sự. Nhưng tao lại chỉ lo…”

Rất hiếm khi Quân nghiêm túc được, nhưng lần này, câu chuyện có phần trùng xuống như vậy là Duy hiểu. Cả hai lên giường đi ngủ. Hôm nay, họ cho phép bản thân ngủ sớm một chút sau những ngày dài mệt nhoài vì làm thêm không biết bao nhiêu việc!

Trước khi chìm vào giấc ngủ, Duy mở điện thoại nhắn cho Thương một dòng tin: “Chị, từ tối mai mình bắt đầu học nhé. 9h30 em sẽ đợi chị ở công viên gần nhà chị. Chị nhớ mặc đồ thoải mái, dễ chịu một chút, chứ không tập sẽ bị khó. Chúc chị ngủ ngon. Mai gặp lại”

***

Vừa hết giờ học, Duy phi như bay đến điểm hẹn. Chàng trai ấy đầy những háo hức trong lần gặp gỡ này với Thương. Tới nơi, Duy chạy vào khu công viên và nhận thấy Thương đang ngồi đợi mình trên chiếc ghế đá. Duy chạy vội tới và xuất hiện với nụ cười tươi rói:

– “Thương, chị chờ em lâu chưa?”

– “À, cũng mới thôi. Cậu có mệt lắm không, cứ ngồi nghỉ một chút đã”

– “Em không sao, chị đã mang đồ đi chưa?”

– “Có đây rồi”

Duy nhanh như cắt, bảo Thương ngồi xuống ghế đá. Cậu ngồi thụp xuống chân, bắt đầu đeo giày, bọc tấm bảo vệ đầu gối, khuỷu tay cho Thương một cách thuần thục, cẩn thận. Vừa làm Duy vừa nói:

– “Buổi đầu chị sẽ cảm thấy hơi lo lắng, tâm lý là sợ ngã, thấy tốc độ nhanh là hãi. Nhưng đừng sợ quá. Việc của chị là phải tin vào thầy giáo. Chỉ cần chị nghe theo lời em, được chứ?”

Thương gật đầu!

Duy đứng dậy và bắt đầu làm một vài động tác cơ bản trước để Thương quan sát. Sau một hồi, cậu đưa tay mình về phía trước, nói với Thương:

– “Nào, nắm lấy tay em

Dĩ nhiên là Thương không có sự lựa chọn nào cả. Với một người mới tập chơi thì đương nhiên là phải bám vào thầy giáo, nếu không sẽ không thể tự cân bằng mà bước đi được. Cô đưa hai tay mình nắm lấy tay Duy. Cái chạm ấy lập tức làm cả hai xao xuyến, cảm xúc trong tim rất lạ.

Duy di chuyển trước, thật chậm, kéo theo Thương bước theo. Nhờ có Duy nên Thương cũng đỡ sợ hơn một chút mặc dù cô vốn không phải là người giỏi những môn vận động. Một lát sau, thấy Thương có vẻ quen hơn với tốc độ di chuyển này, Duy từ từ buông 1 tay ra, rồi lại tiếp đến tay thứ 2… Thương đi được vài bước, bắt đầu loạng choạng, mất tư thế, chuẩn bị ngã nhào. Ngay lập tức Duy lao vội tới, đỡ lấy Thương. Đôi chân đứng trên chiếc giày có bánh xe làm cho Thương hoàn toàn không kiểm soát được cơ thể mình. Cô cứ thế phi về phía Duy với một tốc độ nhanh đến không ngờ và trở thành một cái ôm chặt cứng giữa hai người. Cả hai ôm chầm lấy nhau. Duy biết cái tình cảnh này chắc chắn sẽ xảy ra nên sướng rung rinh trong lòng. Còn Thương thì ngượng đỏ mặt.

Sau cú ngã ấy, Thương nhát hơn, tự nhiên sợ không dám bước một mình. Thà là bám lấy tay Duy còn hơn là buông ra rồi vài phút sau cô lại đổ ập cả cơ thể lên người Duy. Hiểu được những áp lực đó, Duy cười, kéo Thương đứng lên phía trước. Duy đứng về phía đằng sau, áp sát vào má của cô, thì thầm bằng thứ giọng không thể nào ngọt ngào hơn:

– “Đừng sợ, có em ở đây rồi. Cứ bước đi đi, nào… chậm thôi, chậm thôi… em luôn ở phía sau mà…

Được động viên như thế, Thương cũng cố gắng di chuyển. Nghĩ tới lời hứa với cháu nên cô đành cố gắng, không còn đường lùi nữa rồi!

Đứng phía sau, Duy từ từ rời tay ra mà chính Thương cũng không biết. Cô còn cứ tưởng Duy vẫn đang giữ lấy áo mình từ phía sau như vừa nãy… Đi được một đoạn, Thương lại chệnh choạng… cô hốt hoảng khi nhận ra mình đang ở rất xa Duy. Tiếng Thương hét lên:

– “Ơ, Duy ơi, cứu với

Chỉ vài giây thôi, Duy lập tức ở ngay sau lưng Thương. Anh đưa tay vòng lấy phần eo của cô, ôm lại thật chặt. Thương mất thăng bằng, trọng tâm cơ thể đổ nhào, xuýt nữa thì ngã nhưng nhờ có Duy đỡ lấy từ phía sau nên cái tình cảnh ấy không xảy ra. Chỉ có điều, Thương ngửa hẳn người ra, còn Duy thì đỡ từ thắt lưng cô. Cả hai mặt đối mặt, thật gần… Giống như cú xoay điệu nghệ trong một bài khiêu vũ tình tứ.

Trong tâm hồn của cô gái ở độ tuổi 30 như Thương đột nhiên lại có những xao động không thể định nghĩa. Cô kiếm một cái cớ để thoát khỏi tình cảnh khó xử này:

– “Thôi được rồi, hôm nay mình tạm học tới đây thôi. Nghỉ đi

Thương định quay đi, nhưng Duy nhanh tay nắm lấy, giữ cô lại:

– “Chị… chị làm gì mà vội thế. Từ từ đã, ngồi ghế nghỉ chút đi

Nếu giờ mà Thương lập tức đòi về thì càng lộ ra cô đang có những rối loạn trong lòng. Thương phải cố tỏ ra mình chỉ xem mối quan hệ này là điều hết sức bình thường. Thương ra ghế ngồi, Duy chạy đi đâu đó, một lát sau quay lại với chai nước lọc trên tay:

– “Chị uống đi cho, chắc khát và mệt lắm đúng không?

Đúng là lúc này, cổ họng Thương khô khốc. Cầm chai nước đã được Duy mở sẵn nút chai. Cô uống một hơi. Cảm giác mát lạnh lan ra, thật dễ chịu. Trong khi Thương uống, Duy bất ngờ từ phía sau, cột mái tóc dài ngang vai của cô lên bằng một sợi dây thun. Cách mà Duy làm vừa khéo, vừa gọn gàng lại quá đỗi tình cảm nhưng nó có gì đó của một mối quan hệ quá ư thân thiết, giống như là… tình nhân vậy. Hoặc chí ít là đầu óc Thương lúc này chỉ nghĩ được có thế. Thiếu chút nữa cô đã sặc mà phì nước ra ngoài.

Thương bịt miệng vội lại, trấn tĩnh giây lát rồi hỏi:

– “Cậu làm gì thế?

– “Em buộc tóc lại cho chị. Mà lần sau đi học, chị đừng xõa tóc ra như thế này nhé

– “Ờ, xin lỗi, chắc vướng víu hả?

– “Không phải thế mà là vì nó quá thơm, mùi thơm này mê mẩn lắm, khiến em không tập trung dạy chị được. Chị không biết, đàn ông bị hấp dẫn bởi mùi hương à?

Giữ cái gương mặt tưng tửng, vừa đáng yêu lại vừa đáng ghét, Duy lấy lại chai nước từ tay Thương, đưa lên miệng mình uống. Cái hành động đó có nghĩa là họ vừa kề chung môi vào một chỗ, tất nhiên, không chạm nhau, nhưng Thương vẫn thấy có gì đó ngại ngùng. Cô ngăn vội lại:

– “Ơ kìa, chai nước đó tôi vừa uống rồi mà

Duy lập tức dừng ngay lại, làm mặt nghiêm nghị hỏi:

– “Ơ, em quên mất. Chị vừa kề môi vào phần nào ấy nhỉ?”

– “Chịu thôi, cậu hỏi thế thì tôi biết làm sao được. Thôi, lấy chai khác đi, đừng uống lại như thế

Mặc kệ lời Thương nói, Duy reo lên như vừa phát hiện ra điều lý thú lắm:

– “À đây rồi, thấy chỗ chị kề môi vào rồi. Còn chút vệt son đây nè

Thương đứng vội lên, định giật lại chai nước thì Duy né ngay lập tức, kề môi mình lên đúng chỗ vệt son, ngửa mặt lên trời uống nước một cách hăng say. Chẳng chạm vào nhau, ấy vậy mà việc Duy vừa làm khiến hai má Thương đỏ ửng lên. Càng thấy cô như vậy, Duy càng muốn chọc ghẹo. Duy ghé sát vào mặt Thương thì thầm:

– “Em tìm chỗ chị uống là để chạm môi uống cùng mà, đâu phải để trả lại chị. Quả nhiên, nước ngọt hơn bình thường

Mặc kệ Duy đang cố tình tiếp cận mình, Thương vội quay đi, rảo bước thật nhanh để về. Duy cũng không phải vừa, lao về phía ghế đá, cầm theo chiếc balo rồi chạy thật nhanh tới chỗ Thương, nắm lấy tay kéo đi:

– “Thôi nào, Thương xinh đẹp, lên xe em đưa về”

Ngày học đầu tiên đã diễn ra như thế. Duy táo bạo đến bất ngờ, còn Thương thì không hiểu nổi mình. Cô cứ vừa ngại ngần lại vừa thích thú, vừa cảm thấy muốn né tránh nhưng lại vừa bị hút vào chàng trai trẻ sôi nổi và đáng yêu đó! Thương cảm thấy đó là những thứ rất đáng sợ và tự răn bản thân đừng để những suy nghĩ không đâu đi quá xa.

Còn tiếp..

>>> CUỘC TÌNH GIẤU KÍN TRONG ĐÊMPHẦN 3

Ý kiến của bạn

error: Content is protected !!
%d bloggers like this: