Viết cho tuổi 40 yêu dấu

người đàn bà đi qua tuổi bốn mươi

Phụ nữ bước vào độ tuổi 40 là giai đoạn dễ lôi cuốn lòng người nhất, không phải bởi vì nhan sắc mà chính là ở tâm hồn.
Người ta ví phụ nữ 40 như bình rượu quý, càng để lâu càng dễ ngấm,dễ say.

Phụ nữ đến ngưỡng 40 đã từng vượt qua những giông bão ở đời nên họ có một khí chất rất bản lĩnh, tự tin.
Người ta nhìn thấy ở phụ nữ 40 một phong thái nhẹ nhàng, sâu lắng, biết cách đối đãi ở đời bằng sự điềm tĩnh và bao dung. Biết cách yêu thương và chăm sóc bản thân mình , biết bỏ qua những sân si phiền muộn để nuôi dưỡng một tâm hồn nhẹ nhàng an yên hơn. Thứ họ muốn là sự bình an của tâm hồn .

Bước vào giai đoạn tuổi 40, phụ nữ sẽ xác định bản thân mong muốn điều gì và thứ gì quan trọng nhất trong cuộc sống. Nên họ không còn nông nổi chạy theo tình yêu như cô gái 20 mà đã bất cần hơn và biết cân bằng cảm xúc của mình.

Tuy nhiên khi đã yêu thì tình cảm của họ cũng không kém sự nồng nàn say đắm , tuy không vội vã ồn ào , không nhõng nhẽo như các cô gái trẻ nhưng cũng đầy cảm xúc giận hờn vu vơ, hờn ghen, nhung nhớ.

Tình yêu của phụ nữ độ tuổi 40 tuy đơn giản mà cũng không hề đơn giản. Họ không mong muốn gặp người đàn ông với những điều to tát lớn lao gì đó , mà chỉ cần một người đồng cảm với họ là đủ , người biết lắng nghe và chia sẻ , thấu hiểu và bao dung, biết đối đãi và thương họ bằng sự tử tế chân thành nhất.

Phụ nữ 40 chỉ cần một tình yêu bình dị, nhẹ nhàng như thế đấy , một người để có thể cùng nắm tay đi hết quãng đời còn lại. Thế nhưng, tìm được tình yêu ấy cũng không hề đơn giản, bởi đàn ông không phải ai cũng đủ sự tinh tế để chạm được đến trái tim của họ.

Mộc An Nhiên

error: Content is protected !!