Đàn bà nếu không có nhan sắc trời cho thì hãy làm đẹp bằng bản lĩnh và sự kiêu hãnh

buonduyendang.net + búi tóc

Tạo hóa ưu ái dành cho con gái cái danh xưng mỹ miều “phái đẹp” là để tôn vinh vẻ đẹp họ. Nhưng bản thân tôi thì lại thấy người ta đã vô tình đặt lên đôi vai của người phụ nữ ᴍột trách nhiệm quá nặng nề rồi. Suy nghĩ như vậy đã vô tình áp đặt tư tưởng cố hữu cứ là con gái thì bắt buộc phải đẹp. Vậy còn nếu không đẹp, chẳng lẽ không phải là con gái, phụ nữ?

Trong cái xã hội mà người ta tôn vinh làn da trắng bóc như trứng gà, những đường cong rực lửa, khuôn mặt quyến rũ, nếu con gái không đạt được những tiêu chí đó thì chỉ có thiệt thòi mà thôi. Và nếu không cố gắng phấn đấu để làm mình đẹp, thì bản thân em – con gái sẽ bị tụt lùi sau xã hội.

Nhưng ý tôi không phải nói rằng em không đẹp thì phải dặm nhiều phấn, đánɦ son đậm chút nữa. Mà tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các cô gái rằng: Nếu em không có nhan sắc thì hãy làm mình đẹp lên bằng bản lĩnh và sự kiêu hãnh của riêng mình.

áo dài tựa cửa

Em không đẹp thì em cũng vẫn là em. Nếu người ta không coi trọng giá trị của em chỉ vì em không đẹp thì em cũng đừng lấy đó mà nản lòng. Em không đẹp nhưng em là duy nhất, bản thân em vẫn cần tôn trọng chính mình và kiêu hãnh sống trên thế giới này.

Con gái không cần nhan sắc nhưng nhất định phải có bản lĩnh và sự kiêu hãnh của riêng mình. Tuy rằng hai thứ ấy là thứ khó xây dựng và có khi không thể nắm bắt nhưng nó lại là yếu tố quan trọng giúp người ta nhớ đến em trong thế giới rộng lớn ngoài kia. Nhan sắc xinh đẹp có nổi bật thì cũng chẳng bền lâu, chỉ có bản lĩnh và sự kiêu hãnh mới giúp người ta nhận ra em và nhớ đến em giữa một biển người.

Bản lĩnh ở đây chẳng phải điều gì quá cao siêu. Nó đơn giản chỉ là em luôn ngẩng cao đầu dù có thành công hay có thất bại. Không gục ngã trước kɦó khăn, đaᴜ kɦổ, tin tưởng vào tài năng của mình, tin chắc rằng mình sẽ làm được dù cho có phải đối mặt với biết bao sóng gió. Con gái cần bản lĩnh để kiểm soát mọi hành vi và việc làm của mình, có như vậy con gái mới không tự đẩy mình vào bi kịcɦ do chính mình tạo ra vì một phút mềm yếu.

Còn sự kiêu hãnh nó không phải là kiêu ngạo hay tự phụ. Em không đẹp nhưng em vẫn có niềm kiêu hãnh của riêng mình, em vẫn có quyền tự hào về em. Em biết không, sự kiêu hãnh là điểm quyến rũ nhất ở một người con gái chứ không phải ở là sắc đẹp họ có. Con gái nên nhớ rằng, càng phụ thuộc bao nhiêu thì sức hấp dẫn sẽ càng suy giảm đi bấy nhiêu. Con gái lại dễ guc ngã và bi lụy mà không biết rằng đàn ông rất dễ thích thú, tò mò và luôn khao kɦát chinh phục những cô gái mang đầy niềm kiêu hãnh.

Không những thế, một người con gái kiêu hãnh sẽ biết lúc nào cần buông và lúc nào cần nắm chặt. Nếu em không thể dùng vẻ đẹp về nhan sắc để tô điểm cho cuộc sống thì hãy làm cho nó đẹp lên bằng chính bản lĩnh và sự kiêu hãnh của em.

Cre: Khuyết

error: Content is protected !!