Đàn bà sau đổ vỡ: Không đàn ông vẫn sống được, chỉ không tiền không con mới thật khốn đốn

Là phụ nữ, thường ai chẳng mong mình có một tình yêu viên mãn, một gia đình hạnh phúc ấm êm. Đã lập gia đình, tất nhiên ai cũng mong vợ chồng đi với nhau đến khi đầu bạc răng long.

Nhưng nếu bất chợt ở một khúc quanh nào đó trong đời, chúng ta trượt ngã, hoặc chợt nhận ra ta chỉ là những mảnh ghép vội vã có cố ghép vào vẫn chẳng thể vừa vặn với nhau, vậy thì sau cú ngã ấy, bản thân ta còn lại điều gì? Hôn nhân có thất bại, hay người đàn ông một thời yêu thương nồng thắm có ra đi, bạn cũng chẳng chết đâu. Miễn là còn có 3 thứ này trong đời, phụ nữ vẫn cứ hãy tự tin mà sống tiếp.

Cái mà phụ nữ cần sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, thực sự chính là tiền

Thực tế, trên cuộc đời này, tình yêu giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn, nhưng nó không phải là tất cả. Hôn nhân tan vỡ, không còn tình yêu, kể cũng đau lòng thật đấy. Nhưng sẽ càng khốn đốn hơn nếu bạn không có tiền. Chỉ có tiền mới giúp chúng ta không khổ sở vì nuôi con một mình, chỉ có tiền mới giúp chúng ta chủ động trong cuộc sống, chỉ có tiền mới giúp chúng ta bình thản sống tiếp mà không oán trách bản thân mình đã cho đi quá nhiều mà chẳng nhận được bao nhiêu…

Phụ nữ là phải biết chủ động kiểm soát cuộc đời mình, chồng của ta hôm nay có thể không phải là chồng của ta ngày mai, nhưng tiền nhất định phụ nữ phải có. Đừng biến mình trở thành một kẻ thảm bại, trắng tay theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cũng đừng quá tin vào tiểu thuyết “túp lều tranh, trái tim vàng”.

Phụ nữ đừng chỉ biết mải mê mơ mộng, hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì sao ư? Vì chúng ta vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc và luôn bị xem nhẹ hơn cánh đàn ông, nên phải thật nỗ lực để tạo thành tựu riêng. Quý nhân tốt nhất của mỗi người đích thị chính là bản thân mình. Có tình yêu thì sao, tình yêu biết đâu lại có ngày biến mất.

Chỉ có tiền, sự độc lập và khả năng làm chủ đời mình mới khiến đàn bà thấy an tâm và thoải mái nhất. Phụ nữ chúng ta đừng ngần ngại chuyện phải lập “quỹ đen”, cũng đừng áy náy mình không thành thật tất cả với chồng vì chuyện tiền bạc khi vẫn còn yên ấm. Khi bạn chứng kiến những người phụ nữ trắng tay sau khi ra khỏi nhà chồng, bạn sẽ hiểu rằng đồi phụ nữ không gì khổ bằng chẳng có tiền phòng thân.

Con cái là điểm tựa vững chắc, hơn cả đàn ông

Ở thời trẻ độc thân, bạn mơ ước nhiều và cố gắng để chạm tay đến những điều đó. Nhưng đến khi có chồng con, có mái ấm cho riêng mình, bạn mới thấy thật sự mọi thứ khác chỉ là tạm bợ, ngoài tiền và con cái. Chồng là của mình nhưng cũng có lúc bị thiên hạ dòm ngó, săm soi. Lòng không vững, tình yêu không đủ mạnh, cuối cùng rồi anh ấy sẽ cất bước theo người khác. Con cái là món lãi của hôn nhân, không mong sau này chúng sẽ nuôi bạn, chỉ cần trở thành chỗ dựa tinh thần lúc yếu lòng là đủ. Phụ nữ trưởng thành càng thấm thía, bên cạnh bố mẹ đẻ thì chỉ có con cái mới là người ở bên bạn đến cuối cuộc đời, yêu thương bạn vô điều kiện.

Con cái là món quà của Chúa trời, là khúc ruột của cơ thể, là của để dành cho tương lai, là chỗ dựa tinh thần vô giá. Bờ vai ấy nhỏ bé yếu ớt là thế mà mỗi khi mệt mỏi, chúng ta chỉ cần tựa nhẹ lên ấy cũng có thể được tiếp thêm sức mạnh tràn đầy, những nụ cười ngây thơ n lại có năng lực vực dậy tinh thần, đánh tan những mềm yếu, nản lòng của người mẹ. Kì diệu lắm. Thế nên, trong hôn nhân, phụ nữ thực sự lời nhất là khi có được những đứa con của mình. Gia đình đổ vỡ, phụ nữ mất chồng chưa phải là mất hết. Họ chỉ trở nên khốn khổ khi đứa con mình rứt ruột đẻ ra cũng không thể ở bên cạnh mà thôi.

Thế cho nên, dù bất cứ giá nào, phụ nữ chúng ta cũng cần phải có tiền và có sự nghiệp vững chắc. Để nhỡ mà có chia tay thì còn có điều kiện để giữ những đứa con bên cạnh mình.

Đừng đánh mất tình yêu đối với bản thân mình

Người phụ nữ ngốc nhất trên đời không phải là người phụ nữ bị đàn ông lừa dối hết lần này đến lần khác mà chính là người không biết trân trọng bản thân và yêu thương chính mình mà cứ đợi người khác yêu thương. Phụ nữ thường có tâm lý yêu lâu rồi thì không cần phải đẹp, hiểu nhau quá rõ thì không cần phải cầu kỳ mỗi lần gặp gỡ. Họ lại vô tình quên rằng, giây phút người đàn ông yêu họ, đến bên họ thì thứ họ để tâm đầu tiên chính là bề ngoài. Người ta thường nói “người phụ nữ có hình tướng tốt, vận khí cũng sẽ tốt”, hay “hình tướng của một người, chính là tấm danh thiếp của họ”.

Đừng bao giờ vì ai đó mà quên đi bạn cũng cần được chăm sóc và trân trọng

Do đó việc bạn chăm sóc bề ngoài, cũng chính là thể hiện sự tôn trọng người khác, thể hiện sự ưu tú của bản thân và cũng là một trong những bước đầu tiên tạo vận khí tốt cho chính mình. Chẳng ai muốn mình bạc phận, nhưng nếu điều đó xảy ra, hãy biết cách giữ lại điều quan trọng nhất của một người phụ nữ: tình yêu đối với bản thân mình và sự tự tin vào chính bạn. Là đàn bà, tin tưởng ai cũng nên dành một chút niềm tin lại cho mình.

Thương ai cũng nên dành thời gian chăm sóc bản thân. Chồng ngoại tình thì mặc chồng, thương bản thân trước đã. Chỉ có vậy, khi chẳng may đối phương thay lòng đổi dạ, bạn cũng sẽ không đau lòng. Phụ nữ nên nhớ, tiền là của bạn, bạn muốn tiêu xài sao cũng được, không bao giờ phản bội bạn. Con cái là món quà tinh thần, là cuộc sống, là niềm an ủi của bạn lúc ốm đau, tuổi xế chiều. Còn bản thân bạn, còn niềm tin là còn tất cả.

Vậy nên, đừng bao giờ ngừng yêu thương bản thân mình, đừng bao giờ vì ai đó mà quên đi bạn cũng cần được chăm sóc và trân trọng.

Đừng chờ ai khoác lên mình vương miện hoàng hậu khi chính bản thân bạn có thể đối xử với mình như một nữ hoàng.

Nguồn: ST

error: Content is protected !!