Hôm nay đồng nghiệp mình order đồ uống. Đến khi shipper giao xong gần 30 ly mới phát hiện ra người đặt order cho cả thế giới nhưng lại quên mất chính mình.

Thấy vậy anh đồng nghiệp ngồi cạnh bên mới bảo: “Anh đau bụng quá, em uống giúp ly của anh nha!” Ai nấy trong phòng cũng đều tấm tắc trước cách cư xử tinh tế từ người đàn ông đã có gia đình.

Nếu bạn gặp một người đàn ông ưa nhường nhịn, chẳng nề hà những việc nặng nhọc. Một người tinh tế mở sẵn gác chân xe máy, cửa ô tô hay nhẹ nhàng kéo ghế ngồi. Một người biết rõ giá thành từng mùi nước hoa, màu son dưỡng mà phụ nữ yêu thích. Một người chủ động giành phần thanh toán chẳng so đo. Một người khéo léo trong cư xử, nhã nhặn trong lời nói và lịch thiệp khi xuất hiện.

Tất cả những hấp dẫn đó hẳn được đánh đổi bằng vài cuộc tình tan vỡ, bao trận cãi vã, những trách móc vô tâm, hờn dỗi hay nước mắt từ người con gái/ phụ nữ anh yêu.

Đó còn là rất nhiều kiên nhẫn lẫn bao dung cô chờ chàng trai ngáo ngơ “kịp lớn”. Bao nhiêu tha thứ cho những thiếu sót, cho những xốc nổi, cho những lỗi lầm. Để trở thành con người từng trải, chín chắn và điềm đạm của hôm nay. Một kẻ dễ dàng đốn tim và gây nhớ thương cho bao người khác.

Khi gặp một người như thế, nếu anh ta độc thân thì không sao. Nhưng chẳng may, họ đã có nơi để thuộc về, có người đang chờ đợi, thì 1000 lần, xin hãy chừng mực và tránh xa.

Dẫu có thích thú hay ngưỡng mộ đến đâu, mãi mãi xin đừng vào vai kẻ chen ngang hay người thứ 3 trong cuộc tình của ai khác. Bởi, bất kỳ mối quan hệ nào được xây nên từ nền tảng của sự phẫn uất, vỡ tan hay đau khổ của một người/ một gia đình, thì mãi mãi không thể hạnh phúc hay bền lâu.

Cre: Phoenix