lau mồm đi anh

Nàng không quá đẹp nhưng rất duyên, nói năng nhã nhặn và vui vẻ. Hắn thích nàng, cái cơ quan bé tý này ai chẳng biết nàng tốt tính nhưng khó mà chạm được vào nàng. Nàng y như con cá ngạnh bò, bám sát đất và trườn nhanh, chỉ cần một chướng ngại từ phía khác giới là giương những cái gai nhọn sắc đầy độc có thể cắm phập vào đối phương khiến nhức nhối vô cùng. Bọn đàn ông vẫn đùa nhau trông thế thôi nhưng khó xơi… độc toàn thân đấy!

Bữa ấy hắn và nàng được phân công xuống cơ sở, một đôi tuần mới xong công việc. Hắn thấy thích nàng và nghĩ cơ hội trời cho và trò chơi của hắn bắt đầu.

Đôi khi hắn và nàng về nhà rồi nhưng vẫn có những việc cần liên lạc và nhắn tin. Tất nhiên là nàng ngắn gọn, nhanh, chính xác hiệu quả rồi tắt điện thoại cái rụp lạnh nhạt.

Có những bữa trưa chỉ có hai người vì xuống cơ sở, nàng ăn như ăn cướp, ăn xong là biến vào một góc nào đó chứ không cho hắn cơ hội nói lấy một vài lời.

Lạ lùng thật, kể cả là đàn bà hay đàn ông, khi họ cố tình xây những bức tường đóng kín thế giới riêng của họ lại nhưng thế giới ấy chỉ có mình họ mà chưa có chủ nhân đều khiến người ngoài tò mò và kích thích người ta cao độ.

Hắn cũng không ngoại lệ, với nàng, từ tò mò rồi đi đến cảm mến và thích là một khoảng quá đỗi mong manh. Mà nàng duyên thật, nàng nói câu nào cũng tự nhiên, chân thật nhưng duyên dáng và tri thức chứ không bỗ bã vô duyên như đầy cô đàn bà khác.

Bữa ấy gần xong công việc dưới cơ sở, hắn đánh liều mời nàng cafe nhưng nàng chối từ. Về hắn nhắn tin, điện thoại vòng vo, lúc đầu nàng tỏ ra lịch sự đáp lễ một vài tin rồi nàng im bặt, hắn vẫn kiên trì nhắn và nhắn. Đôi lúc hắn thấy chạnh lòng vì như hắn có ối phụ nữ thích mà sao hắn cứ phải đuổi theo nàng.

Cơ mà cái thứ tình gọi là phải lòng nhau rất lạ, nó dấm dứt cắn cấu trong đầu hắn, dứt không ra, hẩy không đi, hắn quên tự ái và lại lóc nhóc nhắn tin cho nàng, khi thì lúc trăng lên, khi thì vừa xong buổi giao ban sáng. Nàng càng không trả lời hoặc lạnh nhạt thì càng khiến hắn bực mình. Về sau cái tự ái cá nhân nổi lên khiến hắn mất lý trí, hắn thề là sẽ tán nàng bằng mọi giá…

Lắm lúc cái điện thoại rung, hắn sướng mê ly nghĩ chắc là nàng, mở vội mở vàng ra đọc thì lại là của một người nào đó, hắn thất vọng mặt ngắn tũn nhưng rồi lại những cuộc gọi và tin nhắn ỡm ờ ngày một nhiều hơn.

Rồi cơ quan cũng có một buổi liên hoan, tất nhiên là hắn sáp lại chỗ gần nàng, không phải là theo dõi, cũng không phải là bày tỏ thái độ gì sất nhưng như thế nàng trong tầm con mắt của hắn.

Nàng xinh và ngon lành, tất nhiên là lắm anh mời rượu nàng rồi. Nàng khéo léo chối từ nhã nhặn và lịch thiệp, tới phiên hắn mời rượu mọi người trong đó có nàng, nàng uống thẳng căng và rót thêm ly nữa mời qua mời lại riêng hắn. Nàng xin phép lý do mời hắn ly rượu là chỉ nói thầm vào tai hắn thôi không muốn cho mọi người nghe thấy.

Ủ ôi, một ai đó kêu lên, nói nhỏ à cơ… nàng xúng xính ngúc ngoắc mắt long lanh tay cầm chai rượu đi lại sát bên hắn, một tay vừa như lả lơi vừa như bấu víu bám nhẹ vào sườn khiến hắn hồi hộp run lên, nàng vừa ghé mái tóc cắt ngắn màu socola sáng cực đẹp cọ nhẹ qua má hắn, hơi thở của nàng rất gần, gần đến nỗi hắn có cảm giác như đôi môi mọng đỏ của nàng đã hơi chạm nhẹ như khói sương qua môi hắn. Tay nàng bám chặt hơn nữa vào sườn hắn để đứng vững hơn, tim hắn đập thình thịch, ôi, trước mặt mọi người mà nàng chủ động thế, người hắn mềm ra, bỗng tiếng nàng dứt khoát và lạnh như tiếng tách của con dao bấm vừa bật ra khỏi vỏ chỉ đủ cho hắn nghe: “Để yên cho bố mày hiền, đi chỗ khác chơi đi cu!

Hắn đứng tim nhưng bỗng miệng lắp bắp ú ớ: sao lại thế? Lại cái giọng lạnh tanh như cứt ngâm vang lên khe khẽ và rất rành rẽ: “vì tao thích thế, vợ con rồi thì next, đừng thấy gái xinh hiền mà tưởng dễ xơi..

Nàng nhẹ nhàng và vô cùng tình tứ rời tay khỏi sườn hắn, cốc nàng chạm đánh cạch vào cốc hắn khiển hắn như giật nảy mình.

Mọi người vỗ tay rào rào hô : cạn đê cạn đê… nàng nhẹ nhàng xoay cái cốc đặt lên môi, hơi ngả mái đầu nửa tình tứ nửa điệu nghệ nghiêng hẳn về phía hắn, hơi chút lưỡng lự rồi nhanh như một cơn gió, cốc riệu cạn cái vèo dưới cặp môi hồng đào xinh xắn của nàng, nàng xoay ngược úp cái cốc xuống bàn coi như đã xong, hắn lập cập đưa cốc rượu lên miệng, rượu đắng đót chát xít khiến hắn ho sặc sụa hắn chống tay khuỵ xuống ghế trong tiếng cười nôn nả của bạn bè…
Tg Loan Ng #gocnhinandytrinh